Hướng dẫn làm kẹo sữa thơm ngon dọn ngày Tết
Trong chuyên mục trang trí tết nguyên đán hôm nay, Bindo sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm món kẹo sữa thơm ngon dọn những ngày xuân. Chỉ với các nguyên liệu dễ kiếm như sữa bột, sữa đặc, bơ và một lớp phủ đường cùng cách làm đơn giản mà hương vị lại thơm ngon nên sẽ là món đồ ăn vặt không thể bỏ qua với những người yêu thích nấu ăn.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm kẹo sữa
Hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau để làm món kẹo sữa thơm ngon trang trí tết và dọn đãi khách
Sữa bột – 2 ly
Sữa đặc – 1 lon
Đường – 1/2 chén
Bơ thực vật – 1 muỗng canh
Giấy gói kẹo – 80 -100 cái
Các bước làm kẹo sữa thơm ngon để trang trí tết 2016
Bạn sẽ làm kẹo sữa theo 2 bước sau đảm bảo thơm ngon đúng điệu luôn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Sữa đặc mua về các bạn đục sẵn lỗ hoặc bóc hẳn vỏ ra để tiện làm cho những bước sau.
– Bơ thực vật các bạn để trong nhiệt độ phòng cho mềm
– Giấy gói kẹo các bạn cắt thành những hình vuông bằng nhau với kích thước 8×8 nếu bạn mua loại bản to.
Bước 2: các bước thực hiện
Cách 1: Làm kẹo sữa dẻo không cần đun
– Các bạn cho sữa bột, sữa đặc vào một bát ô tô to rồi dùng một cái phới đánh trứng để khuấy cho đều. Các bạn khuấy đến khi sữa bột và sữa đặc hòa tan hoàn toàn, hỗn hợp đồng nhất, mềm mịn và hòa quyện với nhau
– Sau đó các bạn cho thêm bơ thực vật vào trộn với hỗn hợp kẹo sữa và các bạn trộn đều để bơ không bị vón cục và hỗn hợp cũng trơn hơn.
– Tiếp theo các bạn dùng một cái muỗng nhỏ múc một phần hỗn hợp kẹo vào tay và bắt đầu tạo hình. Các bạn có thể nặn thành hình tròn, hình trụ dài, hình vuông hay tam giác tùy theo ý thích của mình. Và khi nặn xong viên nào, các bạn sẽ lăn luôn viên kẹo đó vào một lớp đường cát trắng rồi đặt ra một cái đĩa riêng, chú ý không đặt kẹo quá gần nhau nhé.
– Cuối cùng, các bạn đem kẹo đi gói là xong. Đặt viên kẹo sữa dẻo vào một tờ giấy gói, cuộn tròn lại và quấn chặt hai phần đầu lại là được.
– Bạn có thể thưởng thức ngay những viên kẹo nhỏ nhắn, đậm hương vị hoặc đặt kẹo vào một cái giỏ tre nhỏ hay một lọ thủy tinh cho đẹp mắt.
Lưu ý khi làm kẹo sữa
– Sữa bột bạn nên dùng loại ở dạng nguyên kem để viên kẹo có mùi thơm hấp dẫn nhé.
– Bơ trong kẹo sẽ giúp cho viên kẹo có vị hơi béo và mùi thơm hấp dẫn. Nếu thích các bạn có thể cho thêm một chút vani khi chúng ta trộn các nguyên liệu để tăng hương vị cho món kẹo dẻo.
– Khi chúng ta lăn kẹo qua đường cát thì các bạn chỉ nên lăn nhẹ để tạo một lớp áo mỏng để tránh làm kẹo có vị ngọt quá gắt khi các nguyên liệu còn lại đã có đường rồi. Hoặc các bạn nên dùng đường bột để lăn kẹo cũng được.
– Khi đun kẹo, các bạn chú ý lửa luôn ở mức nhỏ nhất, nếu như chảo là các bạn dùng chỉ mỏng chứ không có loại dày thì các bạn nên dùng hai cái chảo hoặc một cái nồi một cái chảo chồng lên nhau để đun kẹo cho đạt hiệu quả cao hơn và kẹo cũng khó bị cháy hơn.