MÁY THANH TRÙNG UHT
Máy thanh trùng UHT chuyên dụng thanh trùng cho các sản phẩm sữa, đồ uống, rượu, bia,…với quy trình công nghệ gia nhiệt làm nóng để diệt khuẩn thanh trùng , giữ nhiệt trong thời gian ngắn , làm nguội để chiết rót.
Điều khiển bán tự động, tự động (PLC & màn hình cảm ứng)
Thiết bị bao gồm: bơm dịch, thùng cân bằng, hệ thống nước nóng, đồng hồ hiển thị nhiệt, hệ thống điều khiển điện
Sản lượng: 0.5 – 5 T/h
Nhiệt độ thanh trùng: 85 – 950C
Thời gian giữ nhiệt: 15 – 30s
Mục lục bài viết
Tầm quan trọng của máy thanh trùng UHT
Hiện nay, với sự phát triển và phổ biến của các thiết bị khoa học công nghệ thì dòng máy thanh trùng hay máy tiệt trùng đã không còn nhiều xa lạ đối với con người. Thiết bị máy thanh trùng UHT với công nghệ hiện đại, nguyên lý hoạt động tự động mang đến các ưu điểm thanh trùng hiệu quả, nhanh chóng mang lại nguồn thực phẩm an toàn cho sức khoẻ con người.
Đây được xem là giải pháp hàng đầu về các dòng sản phẩm đồ lỏng như sữa, rượu bia hoặc đồ uống giúp con người có thể an tâm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sản phẩm được thanh trùng qua máy vừa đảm bảo được vệ sinh vừa giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng vốn có để bổ sung cho cơ thể. Công nghệ thanh trùng UHTđược tích hợp xử lý thực phẩm ở nguồn nhiệt cực cao dao động từ 135-140 độ C trong thời gian rất ngắn chỉ 2-5 giây sau đó sẽ làm lạnh ngay bằng quy trình hoàn toàn tự động. Bạn sẽ thu được thực phẩm ngon – lành và bổ dưỡng có thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng trong điều kiện nhiệt độ phòng với bao bì thanh trùng được kiểm định khắt khe.
Ngoài ra, máy thanh trùng UHTcũng được xem là sản phẩm thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và giảm được lượng nước tiêu thụ trong quá trình làm việc, chúng sẽ góp phần làm giảm lượng Carbon thải ra môi trường có thể gây ô nhiễm đặc biệt so với nhiều loại máy móc thiết bị khác.
Khái quát về công nghệ máy thanh trùng UHT tự động
Công nghệ thanh trùng UHTđược xem là phát minh quan trọng nhất trong ngành chế biến thực phẩm nửa đầu giai đoạn của thế kỷ 20. Đây là giải pháp giúp hàng tỷ người tiêu dùng trên thế giới có cơ hội được tiếp cận với các dòng sản phẩm dạng lỏng đảm bảo tối ưu về dinh dưỡng, an toàn và chất lượng.
Công nghệ này được đưa vào ứng dụng đã giúp cho các sản phẩm lỏng đang lưu thông trên thị trường như sữa tươi, sữa đậu nành, nước trái cây hoặc nước giải khát hay cả bia rượu … sẽ có thời hạn lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên lý hoạt động của máy thanh trùng UHT
Máy thanh trùng UHT tự độngthường có các đặc điểm cơ bản khác nhau về cấu tạo ở mỗi đơn vị sản xuất khác nhau, tuy nhiên nguyên lý hoạt động chung của chúng vẫn là trao đổi nhiệt nhanh chóng giữa thực phẩm lỏng với vách ngăn chứa chất tải nhiệt để tiến hành thanh trùng, tiệt trùng thực phẩm lỏng được đưa vào, cho ra những sản phẩm an toàn, được tiệt trùng hiệu quả rất bổ dưỡng cho sức khoẻ con người.
Quy trình tiệt trùng cơ bản của dòngmáy thanh trùng UHT Thành Nam:Nguyên liệu được xử lý ở nhiệt độ 135-140oC trong thời gian khoảng 2 – 5 giây, sau đó làm nguội nhanh xuống 20 – 25oC tự động ngay bên trong của quá trình vận hành mà không cần sự can thiệp của con người, giúp tiêu diệt hầu hết vi khuẩn có hại và giữ lại tối đa dưỡng chất. Bạn có thể đa dạng công dụng của máy với nhiều nguồn thực phẩm dạng lỏng khác nhau. Tuy nhiên mỗi chiếc máy nên được riêng biệt chức năng cho một dòng thực phẩm cơ bản, tránh việc ảnh hưởng đến thành phần của sản phẩm thanh trùng có thể bị thay đổi do lượng chất lỏng còn sót lại trong máy sau quá trình làm việc.
Cấu tạo của máy thanh trùng UHT Thành Nam
Tùy vào cấu tạo của máy và mục đích sử dụng trong sản xuất thực phẩm (chiết rót nóng hay chiết rót lạnh, sử dụng chai PET, chai thủy tinh hay hộp giấy Tetra Pak…) mà máy thanh trùng UHT sẽ có cấu tạo khác nhau.
Dòngmáy thanh trùng UHTtại Thành Nam được cấu tạo với dạng ống lồng ống (có thể dùng cho chiết rót nóng các thực phẩm lỏng mà không bị biến đổi thành phần, đồng thời hỗ trợ làm hạ nhiệt nhanh sau khi tiệt trùng).
Phần chi tiết được tiếp xúc với sản phẩm chế tạo bằng Inox cao cấp 304, kết cấu vững chắc đồng thời là hệ thống luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Tính năng máy vận hành ổn định, cùng các thao tác điều chỉnh đơn giản, sửa chữa thuận tiện, đảm bảo tuyệt đối không có sự lắng cặn dung dịch và tăng khả năng trao đổi nhiệt. Các yêu cầu về lắp đặt, tháo dỡ, vệ sinh cũng tương đối dễ dàng, tính tự động hoá cao trong điều kiện công nghệ ngày càng tiên tiến, cấu tạo máy kín đáo giúp làm giảm khả năng nhiễm khuẩn của thực phẩm.
Các lưu ý khi sử dụng máy thanh tiệt trùng UHT
Để đảm bảo độ bền của máy thì người dùng cần tuân thủ tất cả các thao tác khuyến các của nhà sản xuất. Đảm bảo nguồn điện cung cấp ổn định, liên tục và tránh các tác động mạnh của môi trường.
Vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, không để lắng cặn bất cứ thành phần của dung dịch thanh trùng nào cả bên trong và bên ngoài máy gây mất vệ sinh.
Bảo dưỡng máy thường xuyên và liên hệ ngay với bộ máy kỹ thuật khi cần được hỗ trợ.
Công ty máy và công nghệ Thành Nam cam kết cung cấp sản phẩm tốt nhất cho khách hàng
Cảo hành miễn phí 12 tháng
Giao hàng và lắp đặt nhanh chóng tận nơi trên toàn quốc
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH NAM
GPĐKKD số : 0106127253 do Sở KHĐT TP Hà Nội cấp ngày 20/03/2013
Trụ sở: Số 97 phố Linh Đường- Phường Hoàng Liệt – Quận Hoàng Mai – TP Hà Nội
Tel/Fax : 0243.6473177 – Website :www.mayvacongnghethanhnam.com-www.maythanhnam.com – Email : [email protected]
VP đại diện: Số A9/30,Đường 1A, Ấp 1A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh ( Mr Hưng 0986 513 569)
Xưởng sản xuất: Tứ Kỳ- Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
HOTLINE : 0988 363 335 ( Mr Tùng ) – 0944 083 549 ( Ms Hằng)