Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu?

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào giữa 2 thiết bị trên thì có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi!

 

 

Nồi chiên không dầu là loại nồi dùng để chế biến các món chiên với một lượng dầu cực ít. Giảm được 80-90% lượng dầu mỡ có trong thực phẩm. Bạn có thể chiên các loại thịt mà chẳng cần đến một chút dầu mỡ nào. Chính vì vậy, đây là một trong những thiết bị gia dụng được đánh giá an toàn, thân thiện với sức khỏe con người.

 

Nồi chiên không dầu có hình dáng bên ngoài gần giống như nồi cơm điện, hình bầu dục nhỏ gọn. Đi kèm là những phụ kiện như khay chiên để đựng thực phẩm, lớp vỏ nồi để hứng dầu mỡ… Nhìn chung về thiết kế, nồi chiên này nhìn đẹp mắt, sang trọng lại không tốn nhiều diện tích.

 

Nồi hoạt động theo cơ chế đốt nóng thanh nhiệt (dây mayso). Sau đó nhiệt sẽ được quạt cơ khí luân chuyển đi đều xung quanh khắp nồi, giúp thực phẩm chín đều hơn.

 

2. Lò nướng là gì?

 

Lò nướng là loại thiết bị chuyên dùng để chế biến các món nướng, có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Đi kèm với lò nướng là các phụ kiện như: giá đỡ, khay nướng, xiên quay, khay hứng…. để người sử dụng có thể linh hoạt chế biến nhiều món ăn.

 

Lò nướng hoạt động theo cơ chế đơn giản, dùng thanh nhiệt để tạo ra nhiệt độ, sau đó quạt đối lưu sẽ tản nhiệt độ quanh khắp lò để làm chín thực phẩm.

 

3. So sánh lò nướng và nồi chiên không dầu

 

 

Lò nướng

 

lò nướng Sanaky

Nồi chiên không dầu

 

nồi chiên không dầu adayroi

chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Công suất

1300 – 2000 W 

1300 – 1700W

Dung tích

Dung tích lớn, từ 12 – 70 lít. Nhờ vậy bạn có thể chế biến được lượng thức ăn lớn như:  vịt, gà nguyên con.

Dung tích nhỏ khoảng 3 – 5 lít. Vì thế phù hợp khi chiên các thực phẩm như cánh gà, khoai tây, thịt sườn…

Hình dáng, thiết kế.

Hình vuông hoặc hình chữ nhật. Thiết kế đơn giản, đẹp mắt.

Hình bầu dục nhỏ gọn, đẹp mắt. Thiết kế sang trọng.

Nguyên lí hoạt động

Thanh nhiệt tạo ra lửa trên, lửa dưới hoặc cả 2 lửa và có xiên quay

Chỉ có thanh nhiệt (dây mayso)

Chất lượng món nướng

Có xiên quay nên thức ăn được chín đều, màu hấp dẫn, mùi vị thơm ngon. Đạt được độ giòn như ý muốn.

 

 

Màu sắc, độ giòn không được như lò nướng nhưng lại hạn chế được 80-90 % lượng dầu mỡ, đảm bảo cho sức khỏe.

Bảng điều khiển

Nút vặn, nút nhấn hoặc cảm ứng, nhiều nút khó sử dụng.

Nút vặn dễ sử dụng

Vệ sinh

Khi vệ sinh cần phải tháo rời các vỉ nướng, khay nướng, xiên quay… để rửa. Sau đó lau chùi khoang lò. Nhìn chung vệ sinh sẽ phức tạp hơn so với nồi chiên.

Vệ sinh nhanh chóng. Chỉ cần tháo rời khay nướng và lau chùi.

Có thể quan sát thức ăn đang nấu

Đa số các nồi không thể quan sát thức ăn. Trừ một số nồi chiên không dầu của  Tefal

Giá

Dao động từ 1 – 20 triệu

Dao động từ 1 – 4 triệu

 

4. Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu?

 

2 Thiết bị trên, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Nếu như bạn vẫn đang phân vân để lựa chọn giữa lò nướng và nồi chiên không dầu thì Điện Máy Thiên Hòa xin tư vấn cho bạn như sau:

 

– Nếu bạn muốn chế biến những món như: gà, vịt nguyên con, hay thích làm các loại bánh thì nên sử dụng lò nướng. Đặc biệt đối với những ai kinh doanh quán đồ ăn thì nên lựa chọn lò nướng để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều.

 

– Nếu bạn thích những món ăn nhẹ như: cánh gà, đùi gà, khoai tây chiên, khoai lang chiên… và không thích sử dụng dầu mỡ thì hãy chọn nồi chiên không dầu.

 

Đọc thêm: