Pha Thức Uống Và Chế Biến Thức Ăn Nhanh
Mục lục bài viết
Nội Dung Khóa Học Pha Thức Uống Và Chế Biến Thức Ăn Nhanh
Pha thức uống chuyên nghiệp
– Sinh hoạt lớp – giới thiệu về nghề bar – tổ chức nhân sự trong một quán bar. Thực hành các món uống yaourt trái cây (đơn giản đến cao cấp (6 loại) và từ yomost (4 loại)
– Bảng mô tả công việc và các qui định dành cho 01 bartender. Phân loại thức uống, giới thiệu về thức uống không cồn. Thực hành pha chế các loại nước ép (1 loại và nhiều trái cây)
– Giới thiệu xu hướng sinh tố kiểu mới. Cách pha một ly sinh tố ngon. Cách kết hợp trái cây. Thực hành pha tất cả sinh tố trái cây với 1 loại, 2 loại và 3 loại trái cây
– Giới thiệu về thức uống có cồn. Lý thuyết và thực hành về rượu Brandy (Cognac)
– Các dụng cụ, trang thiết bị và các loại ly trong bar. Lý thuyết và thực hành về rượu Whisky
– Lý thuyết về cà phê. Phân loại cà phê. Các cách pha cà phê trên thế giới. cách pha cà phê ngon theo kiểu Việt Nam. Thực hành pha các loại cà phê (bằng phin và bằng máy pha cà phê)
– Nguyên tắc chung về an toàn vệ sinh thực phẩm trong pha chế thức uống. Giới thiệu ba cách làm chanh muối, các thức uống ngon từ chanh muối (4 loại), xí muội (4loại) và mơ muối
– Qui trình một ca làm việc của bartender trong quầy bar. Lý thuyết và thực hành các dạng thức uống kiểu: milkshake, smoothies, trappé và sorbet. Các mẫu trang trí cho một ly kem lạnh
– Cách chọn địa điểm thích hợp và các máy móc cho một quán thức uống nhanh (take –away drinks/ thức uống nhanh dành cho tuổi teen hiện nay). Thực hành theo 3 nhóm món uống: Xay (Ice – blended) – Lắc (Yo –shake) và soda Ý (Italian soda)
– Lý thuyết về mocktail. Thực hành pha 4 loại mocktails theo phong cách Việt Nam và 6 loại mocktail theo phong cách Tây phương. – Cách sáng tạo mocktail
– Cách sắp xếp quầy bar hợp lý. Lý thuyết và thực hành về rượu Rum (sử dụng rượu nội địa và rượu ngoại). Kiểm tra lý thuyết và thực hành về mocktail
– Cách marketing cho thức uống trong quán cà phê. Lý thuyết và thực hành về rượu khai vị và rượu đắng.
Chế biến thức uống và thức ăn nhanh
– Giới thiệu dụng cụ vật liệu.Hướng dẫn cách sử dụng dụng cụ. Những thuật ngữ dùng trong pha chế. Hướng dẫn món dừa thủy tinh 3 màu, flan dừa
– Kiến thức cần biết về trà. Thức uống với trà lipton và hồng trà (4 loại), với lục trà (2 loại), với hắc trà (2 loại), trà sữa trân châu
– Các loại sinh tố đơn (ngọt, béo, chua), sinh tố tổng hợp (cách thực hiện sinh tố 2 màu)
– Giới thiệu các loại rượu mùi (cấu tạo, cách sử dụng, cách mua). Các cocktail nổi tiếng với rượu mùi (đẹp, thơm, dễ dùng). Những điều cần biết về rượu đắng (bitter)
– Phân loại sữa. Thức uống với sữa đặc (5 loại), với sữa tươi (4 loại). Kiến thức về yaourt và cách làm. Thức uống với yaourt (6 loại)
– Bánh ngọt dùng trong quán cà phê (tồn trữ được): kem chiên, phô mai trái cây, tiramisu, phô mai chiên, bánh mì cuộn phô mai chiên
– Kiến thức về nước có gas, bia, kem lạnh. Thức uống với nước có gas: 2 món soda Ý. Thức uống với kem lạnh: 3 loại (xay, dùng với soda, thả trong nước trái cây)
– Thức ăn mặn dùng trong quán (cách chuẩn bị trước): bún xào, mì xào, miến xào, nui xào)
– Những điều cần biết về rượu tầng. Cách rót rượu tầng: B52, B53, B54…và rainbow (7 tầng). Ứng dụng vào thức uống không rượu
– Các loại bánh khô dùng với kem lạnh: lưỡi mèo, bánh ngói, bánh quân cờ và 1 loại cupcake dùng với cà phê, bánh bông lan dùng với tiramisu
– Trang trí cocktail, mocktail và kem lạnh
– Cách thực hiện menu (hình thức và nội dung). Các loại cocktail thố (dùng với nước trái cây). Qui luật đối với người pha chế