SODIUM BICARBONATE – NATRI BICACBONAT (NaHCO3)
Mục lục bài viết
Thông tin chi tiết
Mô tả chi tiết
Sodium Bicarbonate hay Natri Bicacbonat có công thức là NaHCO3 được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm nên có nhiều tên gọi khác là: bread soda, cooking soda, baking soda… Sodium Bicarbonate có dạng bột màu trắng, hơi mặn và có tính kiềm tương tự như soda dùng tẩy rửa (Na2CO3) do đó Sodium Bicarbonate có thể dùng như một chất tẩy rửa.
– Ứng dụng:
+ Sodium Bicarbonate có tác dụng tạo xốp, giòn cho thức ăn và ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp cho bánh (nở bánh).
+ Dùng để tạo bọt và tăng pH trong các loại thuốc sủi bọt.
+ Khi gặp nhiệt độ cao hay tác dụng chất có tính acid, Sodium Bicarbonate sẽ giải phóng khí CO2, do đó nó thường được dùng trong nấu ăn, tạo xốp cho nhiều loại bánh, cho vào các loại nước giải khát, thêm vào nước các loại nước số hay nước chanh để giảm nồng độ acid,…
+ Trong y tế, Sodium Bicarbonate còn được gọi là thuốc muối, được dùng làm trung hòa acid, chữa đau dạ dày hay giải độc do acid, dùng làm nước súc miệng hoặc dùng trực tiếp chà lên răng để loại bỏ mảng bám và làm trắng.
+ Sodium Bicarbonate còn được dùng tẩu rửa lau chùi dụng cụ, thiết bị.
+ Ngoài ra còn được ứng dụng nhiều trong công nghiệp da, cao su và chữa cháy.
– Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
**Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0292 3832830 – 029 2222 0512