Sản phẩm
Mục lục bài viết
1. TINH BỘT BIẾN TÍNH ACETYLATED STARCH E1420
– Tinh bột biến tính Acetylated Starch E1420 được tạo ra bằng cách cho phản ứng tinh bột với Acetic anhydride hoặc Vinyl Acetate. Cách cải biến này giúp ngăn chặn việc đông quánh hoặc rỉ nước và giữ bề mặt nguyên bản. Điều này cũng làm tăng sự ổn định về tính đông đặc – làm tan, làm tăng khả năng giữ nước và hạ thấp nhiệt độ đông keo của tinh bột, độ sánh được tăng lên một ít và độ trong suốt được cải thiện.
– Kết quả của cách xử lý này là tạo ra loại tinh bột có độ ổn định, trong suốt, nhiệt độ hồ hoá thấp. Loại tinh bột này sẽ làm bột nhão giúp chịu đựng các chu kỳ đông đặc làm tan và ngăn chặn hiện tượng rỉ nước xảy ra, đồng thời giữ được kết cấu bề mặt nguyên bản của sản phẩm.
Đặc tính:
- Ngăn chặn sự giảm thấp chất tạo bột, đông đặc và rỉ nước.
- Cải tạo sự ổn định trong quá trình đông đặc – làm tan, cải thiện khả năng giữ nước.
- Hạ thấp nhiệt độ đông keo của tinh bột.
- Tăng độ sánh và trong suốt giúp cải thiện bề mặt sản phẩm.
Ứng dụng:
– Tinh bột biến tính Acetylated E1420 được ứng dụng trong ngành công nghiệp như: Mì ăn liền, bún, miến, thức ăn nhanh đông lạnh, kem, bánh tráng, bánh bông lan, sủi cảo, thức ăn thủy sản…