So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào?

Bếp từ và bếp hồng ngoại mang lại tiện ích cao cho con người. Tuy nhiên, người tiêu dùng hiện nay đang phải đối mặt với một trong hai lựa chọn giữa 2 dòng sản phẩm.
Thấu hiểu được điều đó, TDM Tuấn Đức đã tổng hợp thông tin so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau thế nào. Hi vọng, với những chia sẻ này bạn sẽ nắm rõ được hai loại bếp và chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp từ là gì?

Bếp từ là dòng bếp công nghệ cao, hoạt động dựa trên nguyên lý tác động giữa dòng điện và từ trường trong cuộn dây. Cuộn dây dẫn điện trong bếp từ được đặt trong bếp sẽ tạo ra dòng điện cảm ứng (từ trường) khiến đáy nồi kim loại trong khu vực này nóng lên, nấu chín thức ăn.

Bếp từ là gì?

** Ưu điểm vượt trội:
– An toàn khi sử dụng, không lo cháy nổ.

– An toàn sức khỏe, không sinh ra khói hay các khí độc hại như CO hay CO2.

– Sử dụng điện năng, không lo hết nguyên liệu giữa chừng.

– Tiết kiệm nguyên liệu bởi nhiên liệu sử dụng cho nấu nướng không bị thất thoát nhiều. Nếu để đun 1 lít nước, bếp ga phải tốn 600 đồng thì bếp từ chỉ tốn 100 đồng.

– Chế độ hẹn giờ tiện dụng, tiết kiệm thời gian khi nấu ăn.

– Vệ sinh dễ dàng.

Bếp từ có kén nồi không?

Bếp từ không nhận nồi (kén nồi): chỉ sử dụng được với loại bếp có đáy là kim loại, có từ tính.

Vậy bếp từ xài nồi gì?

Bếp chỉ sử dụng được với loại bếp có đáy là kim loại, có từ tính

** Nhược điểm của bêp từ không nhận nồi:
– Gián đoạn nấu ăn khi mất điện: Bếp từ sử dụng nhiên liệu điện là chính và duy nhất. Nếu mất điện, bếp từ hoàn toàn không thể thay thế bằng bất kỳ thứ nhiên liệu nào khác.
– Giá bếp từ khá đắt so với các loại bếp khác. Chi phí đầu tư ban đầu có thể dao động từ vài triệu cho đến vài chục triệu.

Video giới thiệu bếp điện Teka IT6350IKNOB:

Bếp hồng ngoại là gì?

Đây là thiết bị bếp hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong(cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và để nướng thức ăn được.
bep-hong-ngoai-la-gi

* Ưu điểm của bếp hồng ngoại:

– Không kén dụng cụ nấu

– Tích hợp nhiều chức năng

– Dễ dàng vệ sinh

* Nhược điểm bếp hồng ngoại:

– Khi đun nấu bằng bếp hồng ngoại toàn bộ nhiệt sẽ không được truyền hết vào đáy nồi mà có một phần bị thất thoát ra bên ngoài, chính phần nhiệt này sẽ tạo cảm giác nóng cho người sử dụng.

– Mặt bếp hồng ngoại khi hoạt động lưu trữ nhiệt rất lớn do đó bạn không nên chạm tay vào vùng nấu khi bếp đang hoạt động hay vội vàng vệ sinh khi vừa tắt bếp, như vậy sẽ dễ bị bỏng rát.

Bếp từ khác bếp hồng ngoại thế nào?

Về công suất:
Bếp từ: 2000 W – 2100 W.
Bếp hồng ngoại: 1800 W – 2200 W

Về thời gian nấu:
Bếp hồng ngoại: Tốn thời gian hơn, do phải làm nóng mặt bếp mới truyền nhiệt lên nồi nấu thức ăn.
Bếp từ: Nhanh do làm nóng bằng từ trường không tốn thời gian làm nóng mặt bếp.

bep-tu-khac-bep-hong-ngoai-the-nao

Tính an toàn của sản phẩm:
Bếp hồng ngoại: Mặt bếp nóng, dễ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào trong khi nấu hoặc sau khi nấu.
Bếp từ không nhận nồi: Mặt bếp nóng, dễ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào trong khi nấu hoặc sau khi nấu.

Bếp từ và bếp hồng ngoại bếp nào tốn điện hơn?

Giữa 2 dòng sản phẩm trên thì bếp hồng ngoại tốn điện hơn do phải làm nóng mặt bếp mới truyền nhiệt lên nồi nấu thức ăn.

Bếp từ và bếp ga cái nào tiết kiệm hơn?

Bếp từ và bếp ga cái nào tiết kiệm hơn?

Các bạn có biết gas có hại với sức khoẻ con người thế nào không?

Gas là chất không màu, không mùi. Tuy nhiên, do gas là chất dễ cháy, nên để kịp thời phát hiện cháy nổ hoặc rò rỉ khí gas, các nhà sản xuất đã trộn thêm vào chất tạo mùi Mtyl-mercaptane, hay còn gọi là mùi trứng thối.

– Ảnh hưởng đối với hệ hô hấp: gas là chất gây ngạt. Nếu nồng độ gas quá cao có thể chiếm chỗ của oxy trong không khí và gây ngạt. Các triệu chứng thiếu khí ô xy biểu hiện như sau: thở gấp, cảm giác mệt mỏi bất thường, rối loạn cảm xúc, nôn ói và mất khả năng tự chủ, co giật và suy hô hấp, có thể dẫn đến tử vong.

– Gas ở dạng khí không có ảnh hưởng lên da. Tuy nhiên gas ở dạng lỏng phun ra có thể gây hiện tượng bỏng lạnh.

Chưa kể khi sử dụng bếp gas ta còn mua phải gas nhái không đúng chất lượng, gas không đủ kí,..

Ảnh hưởng của gas tới sức khoẻ con người

Hầu hết các gia đình đều có thói quen sử dụng bếp gas. Tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại gấp gáp thì sử dụng bếp từ giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng và vệ sinh. Cùng so sánh 2 loại bếp trên để chọn cho mình loại bếp ưng ý nhé!

Bếp từ và bếp hồng ngoại bếp nào tốn điện hơn?

Bếp từ và bếp hồng ngoại bếp nào tốn điện hơn?

Khi nào thì nên sử dụng bếp từ?

Phục vụ chủ yếu nấu các món nước (nấu nước sôi, nấu canh, nấu lẩu): rất nhanh.
Tăng cường độ an toàn, tránh các rủi ro bị phỏng (đặc biệt khi nhà có trẻ nhỏ).
Không ngại mua sắm thêm các loại nồi Inox, chảo Inox… để dùng cho bếp từ.

Khi nào thì nên sử dụng bếp hồng ngoại?

Cần nấu các món ăn ngon hơn, chín sâu và chín đều hơn.
Phục vụ chủ yếu các món ăn cơm cho gia đình: các món mặn như kho, rim, hầm, hoặc các món chiên, xào.
Có thể dùng nướng thức ăn không bị khét (nướng bánh mì, thịt, cá…).
Cần tận dụng các loại nồi, chảo sẵn có của gia đình (tiết kiệm chi phí).

>> Tóm lại, bếp hồng ngoại có chức năng tương tự như một chiếc bếp điện thông thường (nhưng tiết kiệm điện hơn gấp 3 lần). Bếp từ tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại vì nó có hiệu suất đun nấu cao lên đến 90% trong khi bếp hồng ngoại chỉ được 60%.

Một số mẫu bếp hồng ngoại bán chạy tại Tuấn Đức:

– Bếp Hồng Ngoại Teka TB 6310 40239034 3 Mặt Bếp:

Bếp Điện Bosch HMH.PKK651FP1E 3 Vùng Nấu Hồng Ngoại

Một số câu hỏi mà Tuấn Đức thường gặp trong quá trình tư vấn sản phẩm bếp:

1. Bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào bền hơn?

Trả lời: Trên lý thuyết thì bếp từ bền hơn bếp hồng ngoại vì bảng mạch và thiết bị bếp chịu ảnh hưởng từ nhiệt độ nấu ít (từ đáy nồi truyền xuống). Còn bếp hồng ngoại thì phải chịu ảnh hưởng nhiệt độ từ chính mâm nhiệt bên trong bếp.

2. Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Trả lời: Dùng bếp nào cũng được miễn sao nó phù hợp với nhu cầu nấu nướng và mong muốn mua bếp của bạn. Xem kỹ bảng so sánh hai loại bếp này bên trên để lựa chọn loại bếp phù hợp.

3. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại cái nào tốt hơn?

Trả lời: Đánh giá tổng thể thì bếp từ tốt hơn bếp hồng ngoại vì nó nấu nhanh, tốn ít điện, đẹp, sang trọng nhưng giá đắt, không thích hợp nấu món kho, hầm, liu riu và rất kén nồi.

Chúng tôi đã so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào,  nên mua loại nào tốt hơn. Hi vọng người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho gia đình một chiếc bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

bếp từ khác bếp hồng ngoại

Nếu còn bất kỳ thắc mắc 2 dòng bếp trên, quý khách hàng liên hệ ngay cho Tuấn Đức theo thông tin bên dưới:

Liên hệ 0938.75.2232 (Ms. Thương) hoặc Chat trực tiếp với TDM Tuấn Đức qua các kênh Zalo, Facebook để được tư và mua bồn cầu Caesar và bồn cầu Viglacera với giá tốt nhất.