Tết khỏe! Gợi ý các món ăn thanh đạm ngày Tết tốt cho vóc dáng, làn da – Lợi Hào Gia
Mục lục bài viết
Tết khỏe! Gợi ý các món ăn thanh đạm ngày Tết tốt cho vóc dáng, làn da
Món ngon mỗi ngày
●
11 Tháng Một, 2023
Tết là khoảng thời gian mà mọi người được nghỉ ngơi, vì thế thường ít vận động, mà lại ăn Tết với những món chứa nhiều dầu mỡ… làm cho cơ thể dễ bị tăng cân và dễ xuất hiện nhiều tình trạng bệnh lý khác. Vậy thì bên cạnh các món ăn truyền thống, đâu là món ăn vừa thanh đạm lại vừa giúp cơ thể hoạt động tốt trong dịp đầu năm? Lợi Hào Gia sẽ gợi ý giúp bạn vài món ăn thanh đạm ngày Tết này. Cùng theo dõi nhé!
Điểm danh những món ăn thanh đạm ngày Tết
Salad các loại
Đây là món khoái khẩu của hầu hết chị em do salad không những là món chống ngán ngày Tết mà còn chứa nhiều dưỡng chất giúp đẹp da, giảm cân và giữ dáng hiệu quả.
Nước sốt trộn chung bạn có thể tự pha chế hoặc mua sẵn tại cửa hàng, trộn thấm vị là có thể sử dụng ngay được. Vị nước sốt chua chua, ngọt ngọt kèm cùng với rau rất kích thích vị giác và không gây ngán.
Gỏi trộn
Các món gỏi và nộm có vị chua sẽ giúp cho bạn tiêu hóa tốt và đỡ ngán. Từ những nguyên liệu như thịt heo, thịt bò, tôm, mực, cá trộn lẫn với nhiều loại rau củ khác nhau và nêm nếm vị chua ngọt vừa phải sẽ giúp cho bạn có được món ngon vô cùng bắt miệng trong ngày Tết.
Canh rau
Để gỡ rối cho việc suy nghĩ những món ăn thanh đạm ngày Tết, các món canh rau vẫn luôn là sự lựa chọn không hể bỏ qua bởi rau đa dạng, giải nhiệt và giàu giá trị dinh dưỡng cao và dễ ăn đặc biệt lợi cho tiêu hóa.
Các loại rau phổ biến có thể nấu với thịt xay, tôm, nghêu như rau mồng tơi, rau dền, rau muống, rau đay, rau cải… bên cạnh đó có thể làm phong phú bằng các loại rau củ như cà rốt, củ dền, khoai tây, súp lơ, bầu bí… chắc hẳn đây là sẽ món ăn thanh đạm và ngon miệng ngày Tết.
Rau củ trộn – Món ăn ít dầu mỡ
Rau củ không chỉ cung cấp chất xơ và vitamin mà còn giúp giảm bớt cảm giác chán ăn trong những ngày Tết. Từ những loại bông cải xanh, cà rốt, cà chua bi, khoai tây, hành tím thêm chút sốt mayonnaise và với gia vị cần thiết, món rau củ trộn vừa đẹp mắt lại vừa kích thích vị giác trong những ngày Tết.
Canh chua cá
Món canh với nhiều loại rau củ sẽ cung cấp nhiều vitamin và chất xơ, đặc biệt cá dễ tiêu hóa, mỡ cá có chứa nhiều Omega 3-6-9 rất tốt cho sức khỏe giúp bữa cơm gia đình thêm hương vị và giải nhiệt cho cả gia đình.
Các món ăn từ nấm
Sẽ là gợi ý tuyệt vời trong danh sách các món ăn vừa thanh đạm vừa cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể đó là các món ăn được chế biến từ nấm. Theo đó, nấm là một trong những nguyên liệu chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn nấm đông cô, nấm kim châm, nấm đùi gà… để chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng cho cả nhà trong dịp Tết đến Xuân về này nhé!
Tai heo ngâm mắm
Nhắc đến ẩm thực Việt Nam bạn sẽ khó có thể diễn tả được hết sự phong phú và đa dạng. Bên cạnh các món ngon ngày Tết cổ truyền, chúng ta cũng chế biến thêm nhiều công thức ẩm thực mới. Trong số đó sẽ có chút biến tấu về món ngâm và muối chua… Đây chính là cơ duyên giúp cho món tai heo ngâm mắm trở nên quen thuộc hơn trong ngày Lễ Tết. Món ăn ngon miệng lại ít chất béo và dễ dàng chế biến.
Rau xanh luộc
Trong những ngày Tết bạn ăn thỏa thích các món ngon dễ gây chướng bụng, đầy bụng và tiêu hóa kém thì rau luôc giàu xơ sẽ giúp giải quyết điều này cho bạn. Rau luộc giúp bổ sung chất xơ để cải thiện chức năng tiêu hóa, hơn nữa rau luộc là món ăn giải ngấy trong ngày tết và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.
Lựa chọn các loại rau củ tươi ngon và đảm bảo an toàn theo sở thích như rau cải các loại, đậu bắp, súp lơ, bầu trộn với dầu giấm, chấm kho quẹt hoặc pha chén nước mắm tỏi ớt cho món ăn đậm vị hơn. Giúp bạn ăn ngon miệng và ổn định sức khỏe cho gia đình.
>> Có thể bạn quan tâm: Các quán ăn mở cửa ngày Tết
Vậy là Loihaogia.vn vừa gợi ý đến bạn các món ăn thanh đạm ngày Tết. Hãy ăn Tết với các món ăn vừa thanh đạm lại vừa có lợi cho sức khỏe để làn da và vóc dáng của bạn không bị ảnh hưởng. Chúc bạn sức khỏe!