Thiết bị thanh trùng – CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ABM VIỆT NAM

Đặc trưng:1. Cấu tạo chính là thép không gỉ SUS 304.2. Kết hợp công nghệ Ý và phù hợp với tiêu chuẩn Euro.3. Khu vực trao đổi nhiệt lớn, tiêu thụ năng lượng thấp và dễ dàng bảo trì.4. Áp dụng công nghệ hàn gương và giữ cho mối nối ống trơn tru.5. Auto backtrack nếu không đủ tiệt trùng.6. Mức chất lỏng và nhiệt độ được kiểm soát theo thời gian thực.7. Chức năng CIP.8. Có thể hoạt động cùng với thiết bị đồng nhất, thiết bị khử mùi chân không và thiết bị khử khí và phân tách , v.v.9. Hệ thống điều khiển Siemens độc lập. Bảng điều khiển riêng biệt, PLC và giao diện người máy.Hệ thống điều khiển độc lập:Thực hiện kiểm soát tự động việc phân phối vật liệu và chuyển đổi tín hiệu.Hệ thống điều khiển tuân theo triết lý thiết kế tiên tiến:1. Mức độ tự động hóa cao, giảm thiểu số lượng người vận hành trên dây chuyền sản xuất.2. Tất cả các thành phần điện là thương hiệu hàng đầu quốc tế hạng nhất, để đảm bảo sự ổn định và độ tin cậy của hoạt động thiết bị;3. Trong quá trình sản xuất, hoạt động giao diện người-máy được thông qua. Hoạt động và trạng thái của thiết bị được hoàn thành và hiển thị trên màn hình cảm ứng.4. Thiết bị thông qua kiểm soát liên kết để phản ứng tự động và thông minh với các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra;Các nhà cung cấp và thương hiệu các thành phần của hệ thống điều khiển:Các thành phần điện chính và cốt lõi được lựa chọn từ các thương hiệu quốc tế hạng nhất, chẳng hạn như nút ABB từ Thụy Sĩ, màn hình cảm ứng Siemens của Đức và PLC, biến tần Ddanmark DANFOSS, thiết bị điện áp thấp SCHNEIDER của Pháp.

Nguyên tắc làm việc: khử trùng trước, khử trùng cho đường ống mà vật liệu sẽ chạm vào, sử dụng chu trình nước nóng trong đường ống, hơn 20 phút, sau đó hạ nhiệt độ đường ống, bắt đầu khử trùng vật liệu. Vật liệu đã được xử lý bồn chứa nguyên liệu, sử dụng máy bơm đưa đến bộ trao đổi nhiệt đường ống. Sau đó đưa nguyên liệu vào ống gia nhiệt và khử trùng theo thời gian yêu cầu, và sau khi khử trùng vào đường ống giữ, sau đó vào đường ống làm mát và gửi đến chiết rót máy mócMáy thanh trùng với ưu điểm sau:1. Hiệu suất sưởi ấm cao, với hệ thống thu hồi nhiệt 90%2. Khoảng cách nhiệt độ thấp giữa môi trường gia nhiệt và sản phẩm3. Hệ thống điều khiển tự động cao, tự động kiểm soát và ghi lại hệ thống làm sạch CIP, hệ thống tự tiệt trùng, hệ thống tiệt trùng sản phẩm4. Kiểm soát chính xác nhiệt độ tiệt trùng, tự động điều khiển áp suất hơi, tốc độ dòng chảy và tốc độ sản phẩm5. Thành ống sản phẩm sử dụng công nghệ tiên tiến để đánh bóng và hàn tự động, ống có thể tự làm sạch tự động, toàn bộ thiết bị tự khử trùng, đảm bảo vô trùng toàn bộ hệ thống6. Hệ thống này với hiệu suất an toàn cao, tất cả các phụ tùng thay thế sử dụng thương hiệu chất lượng tốt, và có các phép đo bảo vệ áp suất và hệ thống cảnh báo về hơi nước, nước nóng và sản phẩm7. Độ tin cậy cao, sử dụng máy bơm sản phẩm thương hiệu nổi tiếng, máy bơm nước nóng, van loại khác nhau, các thành phần điện hệ thống điều khiển8. Hệ thống tự làm sạch CIP

Thiết bị thanh trùng dạng tấm bản mỏng HTST này đứng giữa máy thanh trùng và UHT, các quy trình sản xuất như sau: 5 ℃ → 65 ℃ (đồng nhất) → 120 ℃ (15S) → 25 ℃ / 5 ℃ . Có thể được sử dụng để chiết rót nóng PET hoặc khử trùng hình dạng mái nhà .Điều khiển bán tự động: Van giảm áp hơi Spirax sarco của Anh, hệ thống điều khiển nhiệt độ Burkert hoặc spirax sarco của Đức, bộ chuyển đổi nhiệt độ Labom của Đức, bộ ghi nhiệt độ Anthone không cần giấy, máy bơm nước nóng của Ý; Điều khiển LOGO của Siemens, độ chính xác của điều khiển nhiệt độ là ± 0,5 độ.Điều khiển hoàn toàn tự động: Van giảm áp hơi Spirax sarco của Anh, hệ thống điều khiển nhiệt độ Burkert của Đức hoặc spirax sarco của Đức, đầu dò nhiệt độ Labom của Đức, Máy ghi nhiệt độ Anthone không cần giấy, Máy bơm nước nóng của Ý; Siemens PLC Full-Auto điều khiển với màn hình cảm ứng, độ chính xác của điều khiển nhiệt độ là ± 0,5 độ.

Tham số kỹ thuật: 5 ℃ → 65 ℃ (đồng nhất) → 85 ~ 95 ℃ (15S) → 5 ℃Thiết bị này có thể được kết nối với bộ tách, bộ đồng nhất, thiết bị bay hơi nhanh & bộ khử khí vv. Bộ phận này được sử dụng như 1 máy tiệt trùng (được sử dụng rộng rãi trong sữa tươi, nước giải khát từ sữa, nước trái cây, trà, rượu, kem, v.v.), và cũng là vật liệu tiệt trùng trước khi sản xuất sữa tiệt trùng (sữa tươi lâu).Máy này có tính năng thu hồi nhiệt cao, chi phí năng lượng thấp hơn, thiết kế nghiêm ngặt về cấu tạo và vận hành dễ dàng, bảo trì đơn giản.

Máy thanh trùng là một thiết bị dùng để khử trùng, xử lý sản phẩm nhằm mục đích tiêu diệt các sinh vật gây bệnh như vi khuẩn. Trong đó, sữa là một trong những thực phẩm được thanh trùng rộng rãi nhất. Máy thanh trùng cũng có thể được sử dụng rộng rãi với nhiều loại chất lỏng và một số thực phẩm khác. Công nghệ thanh trùng được sử dụng để làm cho thực phẩm an toàn hơn, do đó nó có thể được bán thương mại mà không lo ngại rằng mọi người sẽ bị bệnh khi họ tiêu thụ nó. Mọi người cũng có thể thanh trùng thực phẩm tại nhà khi chế biến thực phẩm.

Máy thanh trùng có thể hoạt động theo một số cách khác nhau. Một trong những kiểu phổ biến nhất là nhiệt độ cao, thời gian ngắn (HTST) hoặc máy thanh trùng nhanh, đưa thực phẩm đến nhiệt độ rất cao trong một thời gian ngắn để tiêu diệt vi khuẩn trước khi làm lạnh nhanh (HHST). Máy thanh trùng cũng có thể được sử dụng để thanh trùng xử lý nhiệt cực cao, thanh trùng áp suất cao và thanh trùng kéo dài thời hạn sử dung, có thể làm cho thực phẩm ổn định đến mức chúng có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong các thùng chứa vô trùng trong vài tháng.

Máy thanh trùng có thể xử lý thực phẩm theo mẻ hoặc liên tục, tùy thuộc vào thiết kế. Máy thanh trùng theo mẻ là một lựa chọn phổ biến hơn để sử dụng tại nhà, trong khi phương pháp thanh trùng liên tục được sử dụng trong các cơ sở như cửa hàng sữa, nơi có nguồn cung cấp chất lỏng ổn định cần được xử lý trong máy thanh trùng. Nếu bất kỳ bộ phận nào của máy thanh trùng bị nhiễm bẩn, nó có thể lây lan sinh vật sang thực phẩm được cho là đã tiệt trùng, và chúng sẽ sinh sản bên trong thực phẩm, đánh giá cao sự thiếu cạnh tranh do việc loại bỏ vi sinh vật.

Đối với quá trình thanh trùng công nghiệp, một số công ty sản xuất thiết bị thanh trùng, thường cần phải được đặt hàng, lắp đặt riêng biệt. Những thiết bị này rất lớn và rất phức tạp, với một số hệ thống giám sát được thiết kế để giữ chúng an toàn. Mọi người cũng thường được yêu cầu giám sát máy thanh trùng bằng tăm bông thường xuyên để kiểm tra vi khuẩn và các biện pháp khác nhằm xác định các vấn đề trước khi các lô thực phẩm ra mắt thị trường.

Có thể lắp đặt máy thanh trùng để sử dụng trong gia đình thông qua cửa hàng hoặc cửa hàng cung cấp đồ dùng nhà bếp, hoặc qua cửa hàng lưu trữ đồ gia dụng. Các thiết bị này có thể phù hợp trên bếp hoặc được thiết kế để cắm vào tường và chúng thường tiệt trùng một lượng thực phẩm hạn chế. Khi mua máy thanh trùng tại nhà, mọi người nên tìm hiểu công suất của máy và lưu ý loại máy thanh trùng mà hãng cung cấp.