Thịt kho măng khô- món ngon Tết miền Trung
Thịt ba chỉ chọn phần nạc mỡ đan xen, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, cho chút muối hạt, gừng và hành củ đập dập cho thơm rồi chần qua thịt cho hết tạp chất, vớt ra rửa nhiều lần cho sạch.
Cho 2 – 3 thìa canh đường thắng nước màu (nước hàng) màu cánh gián. Một số nơi thì dùng mật mía vừa tạo màu, vừa tăng vị ngọt cho món ăn. Các gia vị kho phổ biến gồm nước mắm, bột canh, hạt nêm, mì chính. Tùy theo sở thích cho thêm trứng kho cùng thịt và măng khô.
Măng khô ngâm nước vo gạo qua đêm cho mềm xé sợi vừa. Luộc măng vài lần cho tới khi nước trong, rửa sạch, để ráo nước.