Tổng Hợp Các Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết Cực Dễ Làm
Những ngày xuân sum họp thật là vui phải không nào, nhưng mà đồ ăn ngày Tết thì thường nhiều đạm, dầu mỡ nữa nên sẽ gây cảm giác chán ăn, làm ngày Tết không được vui trọn vẹn. Vi thế mà Cooky đã tổng hợp các món ăn chống ngán ngày Tết đơn giản, dễ làm. Vừa thanh đạm, vừa thanh lọc cho cơ thể nữa đó.
Tổng hợp những món ăn chống ngán ngày tết cho bạn thỏa sức lựa chọn trong ngày Tết.
Mục lục bài viết
1.Cách làm dưa giá đỗ
Là một món ăn khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại chống ngán khá hiệu quả trong ngày Tết . Món ăn dưa giá chua khá dễ ăn, hơi cay cay có thể ăn cùng với thịt kho tàu, bánh chưng, bánh tét trong ngày Tết.
Nguyên liệu làm dưa giá đỗ cho 4 Phần ăn
– Giá đỗ 300 gr
– Cà rốt 1 củ
– Hẹ 50 gr
– Muối 1/3 muỗng cà phê
– Đường trắng 1 muỗng cà phê
– Giấm 1 muỗng canh
– Ớt 2 trái
– Tỏi 1 củ
Dưa giá – một trong các món ăn chống ngán ngày Tết
2.Cách làm dưa cải muối chua giòn
Dưa cải muối giòn , vị chua nhẹ thích hợp ăn cùng các món ăn chứa nhiều dầu mỡ chứa nhiều chất đạm trong ngày Tết.
Nguyên liệu làm dưa cải muối chua giòn cho 2 phần ăn
– Cải ngọt 500 gr
– Đường trắng 20 gr
– Muối hột 60 gr
– Giấm 3 muỗng cà phê
– Hành lá 100 gr
– Củ cải trắng 1 củ
Món ăn chống ngán cho ngày tết – Dưa cải muối
3. Cách làm salad dưa leo kiểu Thái
Món ăn có vị giòn của dưa leo (dưa chuột) kết hợp với gia vị khá vừa miệng. Sau những bữa tiệc tùng ngày tết thì những món ăn như salad dưa leo sẽ hết rất nhanh đó bạn.
Nguyên liệu làm salad dưa leo kiểu thái cho 2 Phần ăn
– Dưa leo 3 trái
– Đậu phộng 100 gr
– Muối hột 1 muỗng cà phê
– Ngò rí 100 gr
– Muối 1/2 muỗng cà phê
– Đường trắng 1 muỗng cà phê
– Giấm 2 muỗng canh
– Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
Salad dưa leo
4. Cách làm bắp cải muối
Bắp cải trắng Là loại món muối chua ngọt không còn xa lạ gì với nhiều gia đình, bắp cải thay vì nấu canh, xào, bạn có thể làm theo cách này nhé! Vị cay nhẹ, chua chua, thấm đậm gia vị vào từng sợi bắp cải.
Nguyên liệu làm bắp cải muối cho 2 người :
– 300g bắp cải trắng
– Ớt
– Nước mắm, muối và đường
Món ăn chống ngán cho ngày tết – Dưa bắp cải
5.Cách làm salad bắp cải tím hạt điều
Trong ngày Tết cũng cần chú ý bổ sung chất xơ cho cả gia đình bằng món ăn salad bắp cải tím hạt điều bạn nhé.
Nguyên liệu làm salad bắp cải tím hạt điều cho 2 Phần ăn
– Bắp cải tím 250 gr
– Cà rốt 1 củ
– Dưa leo 1 trái
– Tôm tươi 200 gr(Tôm sú)
– Muối 1 muỗng cà phê
– Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
– Nước mắm 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn 3 muỗng canh
– Tỏi băm 1 muỗng cà phê
– Hành tím băm 1 muỗng canh
– Hạt điều 50 gr
Món ăn ngày Tết chống ngán – Salad bắp cải tím
6.Cách làm gân bò ngâm chua ngọt
Một lựa chọn thú vị cho món ăn chống ngán ngày tết là gân bò ngâm chua ngọt, món ăn có vị chua nhẹ, ăn chống ngán, rất hấp dẫn trong những ngày có quá nhiều đồ mặn.
Nguyên liệu làm gân bò ngâm chua ngọt cho 4 phần ăn
– Gân bò 500 gr
– Cóc 300 gr
– Hành tím 15 gr
– Muối 1/2 muỗng cà phê
– Đường trắng 70 gr
– Nước mắm 70ml
– Ớt 15 gr
Món ăn chống ngán ngày Tết – Gân bò chua ngọt
7.Cách làm gỏi gà
Bạn không biết cách nào xử lý hết đống thịt gà cúng còn thừa, Cooky sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm gỏi gà lạ miệng với vị chua nhè nhẹ, vị giòn của dưa leo.
Nguyên liệu làm gỏi gà cho 2 Phần ăn
– Thịt gà 1 con(Ức gà)
– Dưa leo 1/2 trái
– Cà rốt 1/2 củ
– Giá đỗ 10 gr
– Tỏi 1 tép
– Nước tương 2 muỗng canh
– Giấm 1/2 muỗng canh
– Đường trắng 1/2 muỗng canh
– Dầu mè 1/2 muỗng canh
– Hành lá 1/4 cây
Gỏi gà
8.Cách làm dưa món
Vị mặn ngọt, giòn giòn các loại rau củ để cho mỗi người cảm giác khó quên, ăn kèm với bánh chưng hoặc bánh tét mang đến hương vị đặc trưng của ngày Tết.
Nguyên liệu làm dưa món cho 6 Phần ăn
– Đu đủ 300 gr
– Cà rốt 300 gr
– Củ cải trắng 300 gr
– Củ kiệu 100 gr
– Hành tím 100 gr
– Nước mắm 1 lít
– Đường trắng 500 gr
– Ớt 5 gr
– Muối 2 gr
– Bột ngọt 2 muỗng cà phê
Cách làm các món ăn chống ngán ngày tết – Dưa món
9.Cách làm nộm su hào cà rốt
Su hào, cà rốt là những loại rau củ thông dụng trong ngày Tết. Món nôm su hào cà rốt làm cho bữa cơm của bạn ngon hơn và bổ sung chất xơ cho cả gia đình.
Nguyên liệu làm nộm su hào cà rốt cho 2 Phần ăn
– Cà rốt 2 củ
– Su hào 2 củ
– Đậu phộng 50 gr(Rang sẵn)
– Muối 1 muỗng cà phê
– Đường trắng 1 muỗng canh
– Cà chua 1 trái
– Nước cốt chanh 1 muỗng canh
– Ngò rí 10 gr
– Ớt băm 1 muỗng cà phê
– Ngò rí 1 nhánh
Nộm su hào cà rốt
10. Cách làm củ kiệu muối chua thơm ngon
Nhắc tới Tết thì không thể không nhắc tới củ kiệu. Món củ kiệu ngâm có vị chua thanh quện lẫn vị ngọt dịu, ăn giòn giúp chống ngán khi ăn cùng với các món bánh chưng, bánh tét và các món ăn dầu mỡ
Nguyên liệu làm củ kiệu ngâm đường cho 8 Phần ăn
– Củ kiệu 1 kg
– Đường trắng 400 gr
– Bột mì 3 muỗng canh
Củ kiệu
Có thể bạn quan tâm: