Top 3 món ăn chống ngán ngày Tết cực ngon, dễ làm
Món ngon mỗi ngày – – 2021-02-11T23:32:00+07:00
Các món ăn chống ngán ngày Tết được nhiều chị em tìm kiếm nhằm lấy lại cảm giác ngon miệng trong mâm cơm. Nếu mẹ không biết nên làm thế nào, món gì cho hợp lý nhưng vẫn đảm bảo thanh mát, bổ dưỡng thì bỏ túi ngay gợi ý 3 món ăn chống ngán ngày tết siêu đơn giản dưới đây của TASTY Kitchen.
Mục lục bài viết
Dưa giá muối chua – Món ăn chống ngán ngày Tết đơn giản
Vị chua, cay, mặn của dưa giá muối sẽ là gợi ý lý tưởng đầu tiên mà nhà TASTY Kitchen giới thiệu đến các mẹ. Đây là món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm, nguyên liệu có thể tìm được ở hầu hết các chợ. Để làm dưa giá muối chua chống ngán ngày Tết, mẹ cần phải thực hiện các bước:
Chuẩn bị
Việc đầu tiên, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu để thực hiện món ăn chống ngán hấp dẫn này. Nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm nên có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm mua ở chợ hay siêu thị.
Món dưa giá muối chua cần nguyên liệu gồm: Giá đỗ, đường, giấm ăn, hành lá, hẹ, cà rốt, hành tím và một hũ nhựa có nắp đậy.
Thao tác thực hiện
Cách làm món dưa giá muối chua như sau:
- Cho 1 bát đường, ½ bất giấm ăn và 1 bát nước dùng vào đun sôi hỗn hợp cho đến khi đường tan hết khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp và đợi nguội.
- Giá đỗ loại bỏ hết phần gốc rễ, rửa sạch và để ráo.
- Cà rốt bỏ bỏ, rửa sạch và bào thành sợi.
- Hành lá và lá hẹ rửa sạch, cắt khúc.
- Hành tím thái lát mỏng.
Sau đó trộn đều và nhẹ tay tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sau đó cho vào trong hũ nhựa. Cuối cùng là rốt nước giấm đã nấu vào hũ cho ngậm phần giá đỗ. Thời gian ngâm chỉ cần khoảng nửa ngày là có thể dùng được. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để phần giá đỗ không bị chua mỗi khi sử dụng.
Với những cách hoàn toàn đơn giản như trên, bạn đã thực hiện được một món ăn chống ngán ngày Tết vừa ngon vừa dễ ăn, đảm bảo các thành viên trong gia đình sẽ tấm tắc khen với dưa giá muối chua ngọt.
Phở cuốn
Nếu bạn không biết làm món gì cho bữa sáng để các thành viên vừa ăn ngon lại không bị ngán thì hãy thử làm phở cuốn nhanh gọn cho ngày Tết nhé. Các mẹ có thể tham khảo cách làm món phở cuốn chống ngán cho những ngày đầu năm theo gợi ý dưới đây.
- Chuẩn bị các nguyên liệu gồm dưa chuột, rau xà lách, cà rốt, thịt heo, tôm tươi, ớt, tỏi băm, nước mắm, chanh, đường, hạt nêm, bánh phở.
- Cà rốt và dưa chuột sẽ đem thái thành miếng dài vừa ăn, khoảng 4 – 5 cm là được. Nhớ đừng cắt miếng quá dày sẽ khó cuốn và làm cho cuốn phở bị to nhé.
- Thịt heo được chà xát với muối rồi rửa bằng nước sạch, luộc chín, để nguội và thái lát mỏng.
- Tôm tươi rửa sạch, rồi đem luộc, cho thêm một ít hạt nêm để thịt tôm đậm đà. Sau khi luộc chín thì để nguội và bóc vỏ.
Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bánh phở được cắt thành miếng hình chữ nhật rồi trãi ra dĩa. Sau đó đặt lần lượt rau xà lách, dưa chuột và cà rốt đã cắt, thịt heo, tôm và cuốn nhẹ nhàng thành từng cuộn vừa ăn. Điều đặc biệt để của món ăn này chính là nước mắm chấm ăn kèm để thêm phần đậm đà. Bạn cần pha nước mắm với ớt, tỏi băm, đường và chanh, thêm một muỗng nước luộc tôm để vị thanh hơn. Như vậy bạn đã hoàn thành xong món ăn chống ngán ngày Tết đơn giản vào bữa sáng cho gia đình.
Nộm tai heo – Món ăn hấp dẫn chống ngán để lai rai ngày Tết
Một món gỏi, nộm cho ngày Tết sẽ vừa đảm bảo thơm ngon vừa chống ngán hiệu quả. Nếu bạn đã chán ngấy các món thịt cá thì hãy thử xem gợi ý làm nộm tai heo của TASTY Kitchen có làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn hay không?
Vị giòn sực sực của tai heo kết hợp với chút cay nồng của ớt, vị chua mặn và ngọt từ nước mắm pha sẽ trở thành món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình ngày Tết. Bạn có thể thêm một ít rau răm, rau húng, đậu phộng hay mè trước khi dùng để thêm phần thơm ngon của món ăn chống ngán đơn giản này.
Với những gợi ý về các món ăn chống ngán được gợi ý nói trên, mẹ hoàn toàn có thể thực hiện để phục vụ gia đình trong những dịp lễ Tết. Tuy nhiên, hãy nhớ lựa chọn nguyên liệu tươi ngon đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cho mọi người trong dịp đầu xuân Tân Sửu mẹ nhé!