Ưu nhược điểm của máy ép nhanh và máy ép chậm. Máy ép chậm hay máy ép nhanh tốt hơn? – UNIVIETNAM
Nước trái cây luôn là thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những tháng hè khi nhu cầu sử dụng nước trái cây để giải nhiệt ngày càng tăng cao. Nước ép không chỉ là thức uống giải khát tuyệt vời mà còn là thức uống bổ dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, giải độc và làm đẹp da. Vậy cửa hàng, nhà hàng kinh doanh đồ uống nên chọn loại máy ép nào để đáp ứng nhu cầu này? Hãy cùng Uni Việt Nam tìm hiểu máy ép nhanh và máy ép chậm trong bài viết dưới đây!
Máy ép nhanh và máy ép chậm loại nào tốt hơn
1. Máy ép nhanh và máy ép chậm khác nhau như thế nào?
1.1 Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động của loại máy ép nhanh là khi cho hoa quả vào, mâm xay sẽ quay với tốc độ rất cao (gần 2400 vòng/ phút), hoa quả sẽ dần dần bị nghiền nát, khi đó nước và bã sẽ được tách ra nhờ sức ép.
Ngược lại, hoạt động của loại máy ép chậm tương đối phức tạp, hoa quả được cấp qua khay, trục vít dạng xoắn sẽ quay và từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc, không có lực ly tâm và lực ma sát lên hỗn hợp đã xử lý. Tiếp đến, bộ phận tách bã sẽ đưa bã ra bên ngoài và phần nước ép sẽ tự chảy ra khay đựng.
1.2 Cấu tạo máy
Máy ép trái cây nhanh thường cấu tạo gồm: mô tơ tốc độ cao, mâm xay với nhiều lưỡi dao và lưới vắt, nắp máy được trang bị ống tiếp hoa quả, khay đựng nước ép và xả bã.
Máy ép chậm có cấu tạo gồm: trục vít đặc biệt, động cơ giảm tốc, lưới lọc, bộ phận tách bã, khay đựng nước ép và xả bã. Vỏ của máy ép chậm được làm bằng chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao.
Cấu tạo của máy ép nhanh
1.3 Năng suất
Máy ép chậm ép được nhiều loại rau củ quả cứng và mềm như chuối, rau má, đậu nành và các loại hạt khác. Còn máy ép nhanh chỉ dùng cho các loại trái cây thông thường, không ép được rau xanh và trái cây mềm như chuối, rau má, thanh long,…
Tuy nhiên, khi nói về tốc độ ép, máy ép nhanh chiếm được ưu thế hơn so với máy ép chậm. Khả năng ép nhanh của máy giúp các cửa hàng kinh doanh đồ uống nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong giờ cao điểm.
1.4 Đối tượng sử dụng
Khi cân nhắc giữa máy ép nhanh và máy ép chậm, các hộ gia đình thường sử dụng máy ép chậm vì họ không đòi hỏi tốc độ. Đối với những quán cafe, quán nước giải khát muốn đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng thì nên chọn loại máy ép nhanh để đảm bảo tốc độ pha chế nhanh chóng cho lượng lớn khách hàng mà chất lượng đồ uống vẫn đạt yêu cầu.
1.5 Giá thành
Máy ép chậm có giá cao hơn, dao động từ 1.000.000 – 13.000.000 đồng. Ngược lại, với máy ép nhanh, chi phí dao động từ 500.000-5.000.000 đồng. Sự khác biệt về chi phí sẽ giúp cho người sử dụng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục tiêu tài chính của mình. Đây cũng cũng là một yếu tố bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn giữa máy ép nhanh và máy ép chậm.
Giá thành cũng là một yếu tố bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn giữa máy ép trái cây và máy ép chậm
2. Ưu nhược điểm của máy ép nhanh và máy ép chậm
2.1. Máy ép nhanh
2.1.1. Ưu điểm
- Khả năng ép nhanh của máy giúp các cửa hàng kinh doanh đồ uống nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong giờ cao điểm.
- Tiết kiệm thời gian pha chế, giúp khách hàng không phải chờ đợi lâu. Từ đó, tăng trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy doanh thu nhanh chóng.
- Với giá thành hợp lý, việc lựa chọn máy ép nhanh giúp chủ cửa hàng tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư trang thiết bị.
- Dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
2.1.2. Nhược điểm
Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên, máy ép nhanh vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm nhất định. Nhược điểm của máy ép nhanh là nước ép để lâu sẽ bị tách nước, nếu dòng máy tốt thì nước ép lâu bị tách nước hơn và độ phân tầng cũng sẽ ít hơn loại kém chất lượng.
Ưu nhược điểm của máy ép nhanh
2.2. Máy ép chậm
2.2.1. Ưu điểm
- Có khả năng chạy êm, hạn chế tiếng ồn tối đa không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
- Máy ép trái cây chậm cho ra nhiều nước hơn, giữ lại tối đa chất dinh dưỡng và vitamin có trong rau củ và trái cây.
2.2.2. Nhược điểm
- Do máy ép chậm có thể ép được tối đa lượng nước có trong nguyên liệu rau, củ, quả nên thời gian ép sẽ lâu hơn so với máy ép nhanh. Điều này không đáp ứng được nhu cầu phục vụ lượng khách hàng lớn trong thời gian cao điểm.
- Các bộ phận của máy ép trái cây chậm thường không dễ tháo rời, gây khó tháo cho người dùng khi muốn tháo ra để sửa chữa.
Ưu nhược điểm của máy ép chậm
3. Máy ép nhanh và máy ép chậm loại nào tốt hơn? Kinh doanh đồ uống thì nên sử dụng loại nào?
Để trả lời câu hỏi máy ép chậm hay nhanh tốt hơn, chúng ta cần dựa vào nhu cầu sử dụng của từng quán cà phê, trà sữa. Như đã phân tích và so sánh ở trên, máy ép hoa quả nhanh cho ra cốc nước ép thành phẩm thơm ngon, bổ dưỡng trong thời gian ngắn. Còn đối với máy ép trái cây chậm, dưới lực ép đùn của trục vít, trái cây được nghiền nát từ từ nên tốn nhiều thời gian và điện năng hơn.
Do đó, nếu bạn muốn mở một quán giải khát phục vụ nhu cầu lớn của người tiêu dùng, bạn nên chọn một chiếc máy ép trái cây nhanh. Tốc độ phục vụ nhanh chóng chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng và quay lại ủng hộ cửa hàng của bạn. Ngoài ra, với số lượng đồ uống lớn cần pha chế mỗi ngày, việc sử dụng máy ép nhanh sẽ giúp quán giải khát tiết kiệm đáng kể điện năng.
>> Xem thêm: Kinh doanh đồ uống nên đầu tư máy ép trái cây giá bao nhiêu thì hợp lý?
4. Máy ép nhanh được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường
Uniblend UB-800 là dòng máy ép trái cây nhanh, phù hợp với hầu hết các mô hình kinh doanh nước ép với lượng khách hàng từ trung bình đến cao. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực và không thể thiếu cho doanh nghiệp đang cần một chiếc máy ép trái cây chất lượng với giá cả phải chăng.
Máy ép trái cây nhanh Uniblend UB-800 là loại máy ép lý tưởng cho các mô hình quán cà phê, kinh doanh nước ép với độ bền bỉ, công suất lớn và khả năng ép nhanh. Uniblend UB-800 đã vượt qua bài kiểm tra gắt gao để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt và an toàn cho sức khỏe người dùng. Thời gian bảo hành mô tơ của máy là 12 tháng, lỗi 1 đổi 1 trong vòng 15 ngày. Chính vì vậy, khi lựa chọn giữa máy ép nhanh và máy ép chậm, chủ cửa hàng kinh doanh đồ uống có thể lựa chọn sản phẩm này để đảm bảo năng suất hoạt động và mức doanh số mình mong muốn.
>> Xem thêm: MÁY ÉP TRÁI CÂY UNIBLEND UB-800
Khi cân nhắc lựa chọn giữa máy ép nhanh và máy ép chậm, bạn cần nắm rõ ưu nhược điểm của từng loại và so sánh với mục tiêu bán hàng của mình. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn trong quá trình lựa chọn thiết bị pha chế. Nếu bạn muốn tìm mua máy ép trái cây chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay, hãy liên hệ với Uni Việt Nam theo hotline 19009207 hoặc Fanpage để được tư vấn nhanh chóng nhất!