CÁCH LÀM BÁNH THUẪN BÌNH ĐỊNH MỀM NGON, HẤP DẪN CHO GIA ĐÌNH !!!

CÁCH LÀM BÁNH THUẪN BÌNH ĐỊNH MỀM NGON, HẤP DẪN CHO GIA ĐÌNH !!!

Bánh thuẫn là một trong những món bánh truyền thống thường có mặt trong mâm bánh mứt ngày Tết của Việt Nam. Nếu bạn đã từng thử qua sẽ không thể nào quên được mùi vị thơm ngon, mềm ngọt tan trong miệng. Cùng TAKYFOOD vào bếp làm ngay món bánh thuẫn để chiêu đãi cả gia đình nào!

banh-thuan-fn

Nguyên liệu làm Bánh thuẫn – Cho 50 cái

– Bột bình tinh 1.4 kg 

– Trứng gà 1 kg(tính cả vỏ) 

– Nước ép thơm 50 ml(dứa) 

– Vani 2 ống 

– Đường 1 kg 

– Dầu ăn 200 ml

Dụng cụ thực hiện

Khuôn làm bánh thuẫn, bếp than, máy đánh trứng, tô, muỗng trộn,…

Cách chế biến Bánh thuẫn

Bước 1: Đánh trứng

Bạn đập 1kg trứng gà cho vào thau hoặc tô to, sau đó sử dụng máy đánh trứng đánh cho trứng được hòa quyện vào nhau.

Bột bình tinh nếu mua bột thô còn hạt to thì bạn cho vào máy xay hoặc dùng cối giã cho nhuyễn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bánh thuẫn

Trứng gà sau khi đánh xong bạn tiếp tục cho vào 1kg đường cát, dùng máy đánh cho phần đường được hòa tan hoàn toàn.

Khi đường tan tiếp tục cho vào 1.4kg bột bình tinh nhuyễn, 2 ống vani để tạo mùi thơm sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều với tốc độ nhỏ. Thời gian đánh khoảng 20 – 30 phút cho đến khi hỗn hợp bột được hòa tan, nhuyễn mịn thì đậy nắp ủ bột khoảng 1.5 – 2 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Sau thời gian ủ, bạn cho từ từ vào 50ml nước ép thơm (dứa) và tiếp tục đánh bột thêm 15 phút nữa là hoàn tất.

Bước 3: Nướng bánh thuẫn

Bạn đập than thành những cục nhỏ, sau đó nhóm cho than đỏ lên. Bỏ 1 ít than vào bếp than, 1 ít than còn lại bạn cho lên nắp khuôn bánh làm nóng khoảng 3 phút.

Trong thời gian làm nóng nắp khuôn, bạn cho khuôn bánh lên bếp than và quết 1 lớp mỏng dầu ăn vào các khuôn bánh để chống dính. Sau đó cho đổ phần hỗn hợp bột bánh đã trộn vào đầy từng khuôn. Đậy nắp khuôn đã được làm nóng lên khoảng 3 phút là bánh chín.

Mở nắp khuôn, và dùng xiên que khéo léo lấy bánh ra. Rồi tiếp tục thực hiện thao tác cho đến khi hết phần bột bánh. Mỗi mẻ bánh bạn chỉ nên nướng khoảng 3 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Bánh sau khi nướng sẽ nở bông mềm, vàng ươm và thơm lừng mùi trứng gà. Cắn thử 1 miếng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, mềm mềm tan ngay trong miệng.

Thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi, quây quần bên gia đình thì không thể nào quên được hương vị này đâu. Thử ngay bạn nhé!

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO CHI TIẾT HƠN QUA VIDEO HƯỚNG DẪN TỪ TAKYFOOD DƯỚI ĐÂY NHÉ

TAKYFOOD