Cách tự làm rượu hoa quả đón Tết
(Baonghean.vn) – Thay vì sử dụng các chất kích thích, rượu hoa quả tự nhiên ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn để làm thức uống đãi khách trong ngày Tết. Ngoài ra, đây cũng được coi là ‘’thần dược’’ làm đẹp dành cho phụ nữ.
Sau đây là công thức và cách tự ngâm rượu hoa quả cực ngon. Các bà nội trợ đảm đang áp dụng ngay để kịp đón Tết nhé.
Nguyên liệu (để ngâm 1 hũ rượu 15 lít):
– Chanh: 0,5 kg
– Cam: 5 quả
– Táo: 5 quả
– Nho đen hoặc nho đỏ đều được: 1,5kg
– Dâu tây Đà Lạt: 2 khay
– Chuối: khoảng 10 – 15 quả
– Kiwi xanh: 1 kg
– Đường phèn: 3kg
– Rượu nếp ngon: 1 lít – 1.5 lít
– Bình thủy tinh 15 lít
Cách làm:
– Cam, chanh gọt qua vỏ ngoài, Cẩn thận hơn bạn có thể bỏ hết hạt của cam chanh cho rượu không bị đắng.
– Táo rửa sạch cắt khoanh 0,5 – 0,7 cm.
– Kiwi gọt vỏ cắt khoanh.
– Dâu tây, nho ngâm muối để ráo. Dâu tây cắt làm đôi
Tiếp đó, chuẩn bị 1 bình 15 lít bằng thủy tinh, rửa sạch (có thể cẩn thận tráng bình qua nước sôi), để khô. Xếp hoa quả lần lượt, cứ 1 lớp hoa quả 1 lớp đường phèn, và đường phèn còn lại sẽ đổ lên lớp trên cùng. Sau đó đổ rượu vào. Đậy kín nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời sau 1 tháng trở lên là dùng được.
Càng để lâu càng ngấm càng ngon, thi thoảng nên lắc bình cho hoa quả lên men đều cùng rượu.
Lưu ý: khi ngâm nên dùng bình rộng hơn đồ ngâm, đừng xếp khít quá sau hoa quả lên men sẽ đầy lên dễ bị trào ra ngoài.
Rượu hoa quả rất thơm ngon bổ dưỡng và là món tủ của nhiều chị em phụ nữ vì có khả năng làm đẹp da từ bên trong. Uống đều đặn mỗi ngày 1 ly, bạn sẽ thấy làn da mềm mại, mịn màng và khỏe đẹp hơn. Hơn nữa, đây cũng là thức uống an toàn cho cả gia đình trong dịp Tết.
Chúc các bạn thành công!