Top 10 CLB bóng đá lớn, được yêu thích nhất trên thế giới

Bạn nghĩ ngay tới đội bóng nào khi nhắc tới CLB có nhiều fan hâm mộ nhất trên quốc tế ? Liệu đó cũng là đội mà bạn yêu thích ?
Dưới đây là top 15 CLB lớn nhất quốc tế, đồng thời có số lượng fan hâm mộ phần đông ( có số lượng đơn cử ).

clb bong da duoc yeu thich nhat

1. Manchester United

Manchester United là CLB lớn nhất và thành công nhất ở Anh. Đây cũng là đội bóng được nhiều người hâm mộ nhất thế giới. Theo ước tính, có tới 750 triệu NHM yêu thích MU.

manchester united

CLB có giá trị hơn 3 tỷ bảng Anh và lệch giá là 591 triệu bảng mỗi năm.

2. Real Madrid

Đội bóng Tây Ban Nha xếp thứ 2 trong list, và xếp trước đối thủ cạnh tranh Barcelona, có khoảng chừng 350 triệu NHM trên toàn quốc tế. CLB có giá trị gần 3 tỷ bảng Anh và lệch giá 589 triệu bảng mỗi năm.

real madrid

3. FC Barcelona

Có giá trị gần 3 tỷ bảng và lệch giá hàng năm là 566 triệu bảng, FC Barcelona xếp thứ 3 trong list. Với 450 triệu NHM trên toàn quốc tế, đội bóng này có khoanh vùng phạm vi tiếp cận toàn thế giới ấn tượng.

fc barcelona

4. Chelsea FC

Chelsea lọt vào top 4 trong list. CLB có 145 triệu NHM trên toàn quốc tế. Có giá trị hơn 1.5 tỷ bảng và lệch giá là 347 triệu bảng mỗi năm.

chelsea fc

5. Arsenal

Arsenal, 1 trong những CLB lớn nhất bóng đá Anh và là CLB thành công xuất sắc nhất ở London. Arsenal hiện có 125 triệu NHM trên quốc tế. Đội bóng được định giá hơn 1,5 tỷ bảng với lệch giá 426 triệu bảng.

arsenal

6. Liverpool

Liverpool, quỷ đỏ vùng Mershireide đứng ở vị trí thứ 6. Với hơn 100 triệu NHM trên toàn câu và giá trị CLB khoảng chừng 1,167 tỷ bảng, Liverpool là CLB thành công xuất sắc thứ 2 của bóng đá Anh.

liverpool

7. FC Bayern Munich

Đây là đội bóng lớn nhất và thành công xuất sắc nhất ở Đức. Với 45 triệu NHM trên toàn quốc tế, CLB có lệch giá cao thứ 4, 514 triệu bảng.

fc bayern munich

8. Juventus

Trong một nghiên cứu và điều tra mới, Juventus hiện là CLB được yêu thích nhất ở Ý. Với giá trị chỉ hơn 1 tỷ bảng và tổng NHM trên quốc tế là 27 triệu, Juventus đứng ở vị trí thứ 8.

juventus

9. AC Milan

Gã khổng lồ Ý có 7 thương hiệu vô địch cúp châu Âu, từng thống trị Ý trong những năm 90. Những yếu tố về kinh tế tài chính, những cáo buộc dàn xếp tỷ số và màn trình diễn trong nước kém, đã dẫn đến sự giảm sút của AC Milan.

ac milan

CLB có 95 triệu NHM trên toàn quốc tế, có giá trị 646 triệu bảng và lệch giá là 186 triệu bảng.

10. PSG

PSG (Paris Saint Germain) là CLB của Pháp duy nhất lọt vào danh sách này.Tuy nhiên, điều này không gây ngạc nhiên.

CLB này có 35 triệu NHM trên toàn thế giới, trị giá 990 triệu bảng và lệch giá 425 triệu bảng mỗi năm.

psg

Trên đây là list top 10 CLB lớn, được yêu thích nhất dựa trên những số liệu thống kê. Tất nhiên, trong mỗi tất cả chúng ta đều có một sự nhìn nhận nhất định và mong ước CLB mình hâm mộ lọt vào list này .

Source: https://mix166.vn
Category: Thể Thao

Xổ số miền Bắc