CƠ CHẾ LÀM SẠCH VÀ PHƯƠNG PHÁP TẠO OZONE – ỨNG DỤNG CỦA OZONE
mùi hôi trong không khí, trong nước, bám trên đồ vật.
Quá trình oxy hóa và phân hủy của ozone có thể nhanh chóng loại bỏ các chất tạo
nhà bếp của chúng ta dính phải trong quá trình chế biến thức ăn.
Triệt tiêu mùi của thịt nướng, mùi hành, tỏi, mùi gia vị làm từ cá mà tay, đồ dùng
đá. Giải quyết được vấn đề mùi lạ trong các đồ giặt, trong phòng khách, phòng karaoke, tủ
Không còn sự lo lắng về mùi hôi của thú nuôi yêu quý trong gia đình khi được tắm
trong lành hơn do được tăng cường nhiều dưỡng khí.
Ozone có thể phân hủy mạnh các thành phần kim loại và các tạp chất trong nước, sắt, mangan … Làm mềm nước cứng khiến nguồn nước trở nên sạch hơn, ngon hơn và trong lành hơn do được tăng cường nhiều dưỡng khí.
trong nước máy, trung hòa nước tinh khiết ở mức độ thích hợp, làm mất mùi Clo trong
Ozone oxy hóa mạnh hơn Clo rất nhiều lên nó có khả năng phân hủy dư lượng Clo trong nước máy, trung hòa nước tinh khiết ở mức độ thích hợp, làm mất mùi Clo trong nước.
Trong quá trình xử lý nước sạch cung cấp cho các khu đô thị tại các nhà máy nước,
chủ yếu vẫn dùng phương pháp khử tạp chất bằng chất Clo. Việc sử dụng Clo làm chất khử
độc, khử khuẩn và tạp chất trong nước máy là cần thiết để phòng ngừa các bệnh truyền
nhiễm. Tuy nhiên trong quá trình xử lý ở một số điều kiện nhất định nếu dư lượng chất Clo
vượt quá giới hạn cho phép, ngoài việc để lại hóa chất tồn đọng. Chất Clo còn liên kết với
brom, hợp chất hữu cơ có trong quá trình xử lý nước, tạo thành chất độc hại cho cơ thể con
người nếu được tích tụ lâu ngày. Với khả năng của mình ozone có thể hoàn toàn loại bỏ lỗi
lo lắng này. Nước máy có thể trở nước tinh khiết sau 1 khoảng thời gian với nồng độ ozone
cho phép. (Tuy nhiên ozone không phải là phương tiện lọc nước. Ozone chỉ có khả năng
khử độc, khử trùng, diệt khuẩn và các thành phần tạp chất có trong nước).