Edupia – Giải pháp học tiếng Anh cho trẻ tiểu học, liệu có hiệu quả như lời đồn?

Phần mềm ứng dụng Edupia được đánh giá khá cao trong việc hỗ trợ các bé học tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả, đặc biệt là trong khả năng giao tiếp. 

Học tiếng Anh trực tuyến không còn là những câu chuyện quá xa lạ, đặc biệt là trong thời đại phát vượt bậc của công nghệ hiện nay. Rất nhiều nền tảng giáo dục trực tuyến đã ra đời để phục vụ cho những đối tượng người dùng khác nhau cùng những nhu cầu riêng biệt. Và trong nhiều năm gần đây, rất nhiều phụ huynh đã tìm kiếm những phương pháp để cho các con mình được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Và một trong những nền tảng học tiếng Anh online đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, đó chính là Edupia. 

Edupia là gì? 

Edupia là một chương trình tiếng Anh online chất lượng cao của Công ty Cổ phần Giáo dục Edupia Corporation. Khác với những website học trực tuyến khác, Edupia được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ số và áp dụng một số công nghệ mới như AI, Big Data, Adaptive Learning để nâng cao chất lượng giảng dạy. Đơn cử, sản phẩm “công nghệ” này cũng từng được trao tặng giải thưởng ứng dụng công nghệ số xuất sắc trong lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo của Vietnam Digital Award 2018  

Đây được xem như một giải pháp mới, mở ra nhiều cơ hội cho các trẻ nhỏ từ bé đến tiểu học và THCS tiếp xúc với môi trường học ngoại ngữ với những giáo viên bản ngữ cùng chất lượng bài giảng đa dạng sinh động. Có thể nói chương trình đào tạo mà Edupia cung cấp giúp giải quyết những hạn chế về khả năng giao tiếp cùng khó khăn về môi trường tiếp cận tiếng Anh.

Những khóa học, lộ trình trên Edupia 

Ngoài những khác biệt về ứng dụng giải pháp công nghệ, Edupia còn có những chương trình học được thiết kế vô cùng khoa học và hiệu quả. Hiện tại, trên nền tảng cung cấp nhiều bài giảng miễn phí cùng các bài tập thực hành với những trình độ như sau: 

  • Edupia Kid 

  • Edupia Tiểu học

  • Edupia THCS 

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đăng ký học trực tuyến với các giảng viên bản ngữ theo nhiều gói như gói trải nghiệm (3 tháng), gói đặc biệt (1 năm), gói đặc biệt trọn đời và gói trọn bộ đặc biệt 3 cấp đi kèm với những ưu đãi và quyền hạn khác nhau. 

Những đặc điểm nổi bật của nền tảng học trực tuyến Edupia 

Các bài giảng thiết kế hiệu quả, sinh động 

Yếu tố về chương trình học chính là một điểm cộng vô cùng lớn đối với Edupia khi ứng dụng phương pháp dạy tiếng Anh tại các trường quốc tế và thiết kế thành những chương trình học cấp cấp phù hợp với nền giáo dục Việt Nam. Cụ thể, đối với trình độ Edupia Tiểu học sẽ bao gồm 5 khóa học từ lớp 1 đến lớp 5, tương tự với trình độ Edupia THCS với 4 lớp (vẫn đang được cập nhật). 

Mỗi bài giảng của Edupia được thiết kế xen kẽ kiến thức cùng những hình minh họa sinh động, bắt mắt, giúp tạo sự cuốn hút cho các em nhỏ để có thể tiếp thu nhanh chóng mà không cảm thấy gò bó hay nhàm chán.  

Tính năng iSpeak độc quyền 

Có thể nói rằng, iSpeak chính là điểm đắt giá nhất của ứng dụng Edupia khi được xem là công cụ độc quyền được phát triển bởi tổ chức. Với việc chú trọng vào khả năng giao tiếp, iSpeak chính là công cụ hỗ trợ rất nhiều trong việc các em học sinh tiểu học trong việc nghe và nói tiếng Anh một cách trôi chảy và tự tin hơn. Cụ thể, tính năng này được lập trình như một “giáo viên ảo” giúp đánh giá và cho điểm về độ chính xác cách phát âm tiếng Anh của học sinh, điều mà các chương trình giáo dục tiểu học vẫn chưa tập trung phát triển được. Đồng thời iSpeak cũng sẽ tự động ghi âm lại bài nói của mình để có thể so sánh với những hướng dẫn chuẩn của người bản xứ và điều chỉnh lại. 

Phụ huynh có thể theo dõi lộ trình học của con dễ dàng hơn 

Ngoài những chức năng hỗ trợ học Tiếng anh trực tuyến ra, Edupia cũng phát triển thêm các tính năng khác để phụ huynh có thể theo dõi và cập nhật quá trình học tập của con dễ dàng hơn. Chẳng hạn như phần mềm Edupia tự động tạo những thông báo kết quả theo tuần, tiến độ học tập theo tháng cùng những cách hướng dẫn các bậc cha mẹ cải thiện hơn cùng con. 

Cách sử dụng phần mềm Edupia

Hiện tại, để tiện dụng hơn với người dùng, Edupia đã hỗ trợ trên nhiều thiết bị khác nhau với ứng dụng web và ứng dụng điện thoại. Và có một điểm lưu ý rằng, đối với mỗi trình độ khác nhau (Edupia Kid, Edupia Tiểu học và Edupia THCS) thì sẽ có những tài khoản truy cập khác nhau. Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tài khoản trong lần đầu tiên cũng như cách theo các khóa học của Edupia Tiểu học trên máy tính.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Edupia 

Bước 1: Truy cập vào đường link sau https://edupia.vn/ 

Bước 2: Chọn “Kích hoạt tài khoản” để tạo tài khoản học trực tuyến 

Bước 3: Nhập các thông tin bao gồm:

  • Mã kích hoạt: mã kích hoạt sẽ được gửi về số điện thoại của phụ huynh khi đã hoàn thành các bước mua khóa học Edupia.  

  • Tên đăng nhập: người dùng tự cung cấp 

  • Mật khẩu: 6 ký tự trở lên, do người dùng tự cung cấp

  • Số điện thoại: số điện thoại của phụ huynh đã được dùng để đăng ký mua khóa học.

Nếu người dùng chưa có mã kích hoạt thì có thể đăng ký để có thể trải nghiệm trước khi mua khóa học bằng cách nhấn vào “Đăng ký học thử”

Hướng dẫn cách đăng nhập với tài khoản Edupia 

Bước 1: Chọn “Đăng nhập” và nhập các thông tin tài khoản (đã được kích hoạt từ trước).

Bước 2: Ở phần mục lục đầu trang, chọn “Khóa học” sau đó chọn “Học ngay”.

Bước 3: Lựa các bài học theo lộ trình. Sau mỗi bài giảng video sẽ có những bài tập đi kèm để củng cố lại kiến thức.

Hướng dẫn cách xem kết quả trên Edupia 

Tại trang chủ sau khi đã đăng nhập, chọn “Trang cá nhân” và “Theo dõi việc học tập của con”.

Tạm kết 

Thủ thuật máy tính win 10 trên đây chính là những thông tin cơ bản về nền tảng học trực tuyến Edupia dành cho các con trẻ đang học tiểu học và THCS. Nếu bạn vẫn chưa biết làm sau để cho con/em/cháu của mình có thể học tập trong thời gian nghỉ dịch này một cách hiệu quả nhất thì có thể tham khảo phần mềm ứng dụng Edupia đày bổ íchnày.

Xổ số miền Bắc