Mách bạn 2 cách làm củ kiệu ngon ngày Tết chuẩn vị truyền thống

Trong Đông y, nhờ vào tính cay và ấm nên củ kiệu được xếp vào nhóm lý khí, giúp khí lưu thông khắp cơ thể. Đặc biệt, đối với những người bị bệnh đường tiêu hóa do khó tiêu, đầy hơi, dễ ói mửa, củ kiệu có tác dụng điều chuyển khí đến nơi cần thiết, bổ trợ sức khỏe. Trong y học hiện đại, củ kiệu ngâm chua dùng để hỗ trợ chống xơ vữa động mạch, ngăn ngừa cục máu đông, lợi tiểu, hạ huyết áp, ức chế vi khuẩn.

Tuy nhiên, nếu ăn lúc bụng đói hoặc ăn liên tục rất dễ gây đau bao tử. Lưu ý, dưa củ kiệu để lâu nổi váng mốc không nên ăn vì rất có thể chứa độc tố gây ung thư gan. Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ hướng dẫn bạn cách làm củ kiệu truyền thống chuẩn vị cho ngày Tết.

Mục lục bài viết

Sơ chế củ kiệu

cách làm củ kiệu truyền thống