Nồi chiên không dầu có thay thế được lò nướng không?

Trước khi đi giải đáp câu hỏi nồi chiên không dầu có thay thế được lò nướng không thì chúng ta hãy cùng đi phân tích ưu, nhược điểm của cả hai sản phẩm này nhé.

Ưu điểm

Nồi chiên không dầu đang là thiết bị “hot” được nhiều người nội trợ lựa chọn

– Đầu tiên là về thiết kế: Nồi chiên không dầu có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, giúp tiết kiệm không gian nhà bếp.

– Khi chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị, sau đó cho thức ăn vào nồi, cài đặt nhiệt độ và hẹn giờ cho món ăn đó là bạn có thể đi làm việc khác, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.

– Nồi chỉ sử dụng khoảng 10% lượng dầu ăn để chiên thực phẩm, giúp giảm lượng mỡ thừa, phòng tránh các bệnh về tim mạch, tốt cho sức khỏe của người dùng.

– Các món ăn được chiên bằng nồi chiên không dầu không bị ám khói hay có mùi khó chịu vì nồi được trang bị bộ lọc mùi giúp chất lượng món ăn được đảm bảo.

– Không chỉ chiên, rán mà nồi còn có thể chế biến được đa dạng món ăn như hấp, nướng, làm bánh, sấy trái cây, hâm nóng đồ ăn,…

– Không gian bếp nhà bạn sẽ luôn giữ được sạch sẽ, không còn bị dầu mỡ bắn ra khắp bề mặt khi sử dụng nồi để chế biến thức ăn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì nồi chiên không dầu vẫn có nhược điểm sau:

– Mặc dù nồi chiên không dầu không sử dụng dầu mỡ hoặc sử dụng rất ít để chiên/ rán thực phẩm nhưng đây vẫn là hình thức chiên nên quá trình sản sinh nhiệt trong thời gian dài thì dầu, mỡ có trong thực phẩm vẫn không tốt cho sức khỏe. Do vậy, bạn cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, không nên lạm dụng nồi chiên không dầu mà ăn quá nhiều thức ăn chiên, rán.

– Bạn cần phải cài đặt thời gian và nhiệt độ phù hợp với món ăn cần chế biến. Nếu chiên quá lâu thì thức ăn sẽ bị khô, cứng hoặc có thể bị cháy. Ngược lại nếu chiên không đủ thời gian thì thức ăn sẽ không chín.