Nồi chưng cất tinh dầu quế và cách chưng cất tinh dầu quế

Nồi chưng cất tinh dầu quế và cách chưng cất tinh dầu quế

NỒI CHƯNG CẤT TINH DẦU QUẾ LÀ GÌ ?

Nồi chưng cất tinh dầu quế là sản phẩm ra đời nhằm mục đích giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức trong việc chưng cất tinh dầu từ quế, đồng thời tạo ra những mẻ tinh dầu đạt chất lượng cao, nguyên chất. Nếu bạn đang có ý định mua và tìm hiểu kĩ hơn về mẫu nồi này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Thông tin cấu tạo chi tiết

Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, Bếp Việt đã thiết kế ra mẫu nồi chưng cất tinh dầu quế bằng điện chuyên dụng có đầy đủ các bộ phận tiện ích. Cụ thể một chiếc nồi chiết xuất tinh dầu quế sẽ có những đặc điểm sau:

Thành nồi

Một trong những điểm khác biệt giữa nồi điện với những chiếc nồi chưng cất tinh dầu than củi tự chế trước đây đó là thành nồi được cấu tạo bởi 3 lớp inox và 1 lớp cách nhiệt ở chính giữa. Nhờ vật mà nhiệt được tỏa khắp thành nồi, không tập trung ở dưới đáy nồi giúp chưng cất quế đều, không xảy ra tình trạng cháy hay khê.

Thành nồi chiết xuất tinh dầu dày 3 lớp

Van ống thăm dò mực dầu

Ở thân nồi được Bếp Việt trang bị van cấp dầu và ống thăm dò mực dầu vô cùng tiện lợi. Qua 2 bộ phận này người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy và cung cấp đủ lượng dầu cho nồi, tránh trường hợp nguyên liệu bị cháy do cạn dầu.

Ống thăm dò mực dầu

Nắp nồi nấu nguyên liệu

Nắp nồi được thiết kế theo hình chóp nón khá đặc biệt. Điều này giúp việc ngưng tụ tinh dầu quế sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Hơn nữa, xung quanh nắp còn bo vành nhằm đảm bảo hơi tinh dầu không bị rò rỉ ra bên ngoài, giữ cho nồi luôn sạch sẽ, đồng thời đảm bảo an toàn cho người nấu và những người xung quanh.

Nắp thiết bị chưng cất tinh dầu  hình chóp

Hệ thống ỗng ruột gà

Sau khi nguyên liệu được đun sôi hơi nước và tinh dầu bốc lên thông qua ống dẫn hơi đi qua bồn giải nhiệt, tinh dầu quế sẽ được làm mát và cân bằng nhiệt độ tại hệ thống ống ruột gà trước khi chảy ra ngoài. Để quá trình làm mát diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nồi có thiết kế bộ phận ống ruột gà theo kiểu dáng xoắn ốc thành nhiều vòng nằm gọn trong bốn giải nhiệt.

Ống dẫn tinh dầu hình ruột gà

Ống thoát hơi tinh dầu

Ống thoát hơi có công dụng dẫn hơi tinh dầu từ nồi nấu nguyên liệu sang ruột gà ở bồn làm mát. Với thiết kế đường ống to, thẳng quá trình dẫn hơi tinh dầu được diễn ra nhanh chóng.

Van xả nguyên liệu

Ở dưới đáy nồi có thêm một chiếc van xả bã nguyên liệu đảm nhận nhiệm vụ xả bỏ toàn bộ lượng bã nguyên liệu thừa sau mỗi lần nấu xong. Nhờ vậy mà bạn không cần phải tốn công sức để nghiêng nồi để thau rửa, công việc vệ sinh nồi trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Van xả bã nguyên liệu

Van xả nước

Ở thân nồi bồn giải nhiệt được trang bị một chiếc van xả nước dùng để loại bỏ lượng thừa trong sau mỗi lần hoàn tất công việc chưng cất tinh dầu. Chiếc van được làm bằng chất liệu inox 304 nên có độ bền cao và không gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu.

Chân đế

Cả nồi nấu nguyên liệu và bồn giải nhiệt đều được Bếp Việt thiết kế chắc chắn với 3 chiếc chân bằng inox. Do đó nồi không bị xê dịch, nghiêng đổ khi có lực có tác động vào.

Cơ chế hoạt động

Là một sản phẩm có nhiều bước cải tiến mới trong thiết kế, vậy nồi chưng cất tinh dầu quế bằng điện có cơ chế hoạt động như thế nào?

  • Sau khi nồi được cấp nguyên liệu để chiết xuất tinh dầu và nguồn điện phù hợp điện trở trong nồi sẽ hoạt động và làm nhiệm vụ đun nóng dung dịch gia nhiệt là dầu ăn ở khoang giữa.
  • Dầu nóng tỏa nhiệt khắp nồi làm nóng lớp trong cùng, từ đó làm nhiệt độ nguyên liệu chưng cất tăng cao.
  • Khi nhiệt độ đủ lớn, hơi nước cộng tinh dầu quế sẽ bốc lên chóp nối. Tại đây hỗn hợp tinh dầu diễn ra quá trình ngưng tụ.
  • Tinh dầu sau khi ngưng tụ thành phẩm sẽ đi đến bồn giải nhiệt qua hệ thống ruột gà. Sau khi cân bằng nhiệt độ, hỗn hợp tinh dầu sẽ chảy ra ngoài.

Cơ chế hoạt động của nồi chưng cất tinh dầu quế

Đặc điểm nổi bật

Với thiết kế hiện đại, có nhiều cải tiến mới so với những loại nồi chưng cất tinh dầu quế truyền thống nồi chưng cất tinh dầu quế bằng điện mang đến cho người dùng nhiều lợi ích. Đó là:

  • Rút ngắn thời gian chưng cất tinh dầu quế
  • Nồi sử dụng hoàn toàn tự động, Không phải canh chừng lửa, giúp người dùng tiết kiệm công sức
  • Năng suất nấu cao, đáp ứng nhu cầu lớn cho người dùng
  • Máy chiết xuất tinh dầu hoạt động bằng nhiên liệu điện thân thiện với môi trường, giữ cho không gian luôn sạch sẽ
  • Thành phẩm tinh dầu quế đạt chuẩn, khắc phục triệt để tình trang cháy khê như khi nấu bằng thiết bị chưng cất tinh dầu truyền thống

Lợi ích khi sử dụng nồi chưng cất tinh dầu quế

Giá nồi chưng cất tinh dầu quế

Hiện tại sản phẩm nồi chưng cất tinh dầu quế Bếp Việt đang có giá là rẻ nhất hiện nay và chất lượng nhất. So với những mẫu nồi chưng cất tinh dầu quế cùng phân khúc ở các thương hiệu khác thì sản phẩm của Bếp Việt có mức giá thấp hơn hẳn từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ.

Tại sao lại như vậy? Bởi đây là đơn vị trực tiếp thiết kế, gia công và cung cấp đến tận tay người tiêu dùng nên luôn có mức giá tốt nhất dành cho khách hàng.

Giá nồi chưng cất tinh dầu quế

Mặc dù sản phẩm còn khá mới mẻ trên thị trường hiện nay nhưng cũng đã có rất nhiều đơn vị cung cấp nồi điện chưng cất tinh dầu quế, điển hình như ở Công ty TNHH Công Nghiệp Bếp Việt. Có thể nói Bếp Viêt là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và phân phối nồi chưng cất tinh dầu hoạt động bằng nhiên liệu điện tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao nên mua nồi chưng cất tinh dầu quế Bếp Việt mà không phải ở những nơi khác?

  • Chế độ bảo hành dành cho khách hàng lên đến 12 tháng phần điện 6 năm phần inox
  • Được hưởng nhiều chính sách hấp dẫn như miễn phí vận chuyển và lắp đặt tại TPHCM và một số khu vực thuộc Bình Dương, Đồng Nai
  • Tặng voucher 200.000 đồng cho đơn hàng tiếp theo,…

Nếu bạn cảm thấy hài lòng với máy móc, thiết bị bếp công nghiệp với dịch vụ của Bếp Việt hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0934 17 07 57 để đặt hàng.

Cách chưng cất tinh dầu Quế bằng nồi chưng cất tinh dầu điện

Cách chưng cất tinh dầu quế hầu hết dùng phương pháp chưng cất bằng lôi cuốn hơi nước. Nhờ công nghệ tiên tiến thì hiện nay đã tách chiết được đơn chất các thành phần khác nhau của tinh dầu quế. Nguyên lý chưng cất tinh dầu quế được các hãng nước giải khát hàng đầu thế giới sử dụng làm nguyên liệu.

Tinh dầu quế có nguyên lý chưng cất tinh dầu khó hơn các loại khác.

Sơ chế nguyên liệu Quế

–Nguyên liệu của cây quế được chưng cất chính là vỏ, cành, lá . Khi khai thác các bộ phận sẽ được bóc ra riêng biệt: vỏ, gỗ, lá để được thu hoạch riêng. Vào thời vụ của cây quế đã đủ tuổi thì sẽ được. Cành lá, vỏ được phơi khô và đưa ra bảo quản tại kho, thông thường thì sau 1 tháng nguyên liệu được ủ trong kho sẽ đủ tiêu chuẩn để sản xuất tinh dầu, nếu vỏ quế để chưng cất tinh dầu thì cần phải đảm bảo có thời gian bảo quản và ủ trong kho tốt nhất để đảm bảo chất lượng tinh dầu tốt nhất.

Quy trình chưng cất tinh dầu quế

Nguyên liệu vỏ quế đạt đủ tiêu chuẩn sẽ được đưa vào chưng cất tinh dầu:

Đầu tiên quế nguyên liệu sẽ được nghiền nhỏ bằng một thiết bị giúp nghiền với công suất rất lớn và được chứa trong 1 lồng nguyên liệu (khoảng 1 tấn nguyên liệu/ 1 lồng), sau khi nạp đầy nguyên liệu thì sẽ được cẩu trục đưa vào nồi.

Nồi chưng cất tinh dầu quế được chọn chưng cất phải là loại nồi chất lượng cao, sản xuất tại những nơi uy tín, đảm bảo cho ra tinh dầu cao và nguyên chất.

Nồi nấu nguyên liệu quế được đậy kín và sau đó siết chặt các khoá với nắp nồi sau khi đưa nguyên liệu vào.

Dùng hơi chiết xuất tinh dầu quế bằng cách cung cấp nguồn nhiệt là điện năng hoặc gas, than củi

Nguyên lí của phương pháp chưng cất tinh dầu quế bằng phương pháp này giống như cách chưng cất rượu

Hơi nước bay ra từ nồi nấu nguyên liệu được dẫn qua ống dẫn hơi, hơi nước sẽ mang theo tinh dầu và chúng được dẫn qua hệ thống bồn giải nhiệt, khi đó nhiệt độ của bồn giải nhiệt sẽ làm giảm từ khoảng 160 độ xuống còn khoảng 30 độ (phương pháp hóa lỏng).

Dung dịch thu được là hỗn hợp tinh dầu + Nước, dung dịch này sẽ được chứa vào 4 bình, tinh dầu quế nặng hơn nước nên sẽ chìm xuống dưới (thông thường mất khoảng 1h để tách biệt hoàn toàn).

Mỗi một nồi hấp như vậy sẽ thu được từ 4-7 kg tinh dầu.

Tinh dầu quế sau khi lắng xuống sẽ được trút ra can và đem về kho bảo quản, sau đó tiếp tục được tinh lọc để tách hết nước và bụi bẩn.

Xem thêm: BẢNG GIÁ Nồi Chưng Cất Tinh Dầu Bằng Điện Rẻ Nhất