Hướng dẫn sửa chữa máy cắt cỏ đơn giản ngay tại nhà

Sửa chữa máy cắt cỏ là kiến thức mà bất kỳ người dùng nào cũng nên biết. Để khi máy cắt cỏ xảy ra các vấn đề trục trặc bạn sẽ không bị lúng túng mà ngược lại còn có thể xử lý một cách nhanh chóng. Chính vì thế, bài viết  này sẽ cung cấp cho bạn cách sửa chữa máy cắt cỏ đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà.

Tại sao cần phải biết cách sửa chữa thay thế máy cắt cỏ cầm tay

Bất kỳ loạt máy móc hay thiết bị nào cũng không hề chống lại thời hạn. Máy hoàn toàn có thể thuận tiện bị hư hỏng bởi những ảnh hưởng tác động bên ngoài. Đặc biệt là sau một thời hạn sử dụng, máy sẽ không hề tránh khỏi những sự cố không mong ước như giật không nổ, bị rung, chạy yếu … Máy sẽ bị stress và gặp trục trặc nếu nó phải hoạt động giải trí hết hiệu suất trong một thời hạn dài mà không được nghỉ ngơi .
Không phải cứ hễ gặp sự cố gì bạn cũng phải mang ra tiệm để sửa. Hơn nữa bạn cũng không hề biết được chất lượng của những linh phụ kiện sẽ sửa chữa thay thế cho máy. Về vĩnh viễn điều này sẽ hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến tuổi thọ và tính năng của máy. Hơn thế nữa, là tác động ảnh hưởng đến sự bảo đảm an toàn của người dùng .

Một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy cắt cỏ đeo vai

Nguyên nhân máy cắt cỏ chạy yếu

Máy cắt cỏ cầm tay bị yếu là tình trạng thường xuyên xảy ra với máy cắt cỏ. 

Nguyên nhân : Có thể là vì nguyên vật liệu xăng nạp cho máy bị bẩn, tắc lọc xăng. Các hiệu số trên bình xăng con không được kiểm soát và điều chỉnh đúng. Hoặc cũng hoàn toàn có thể là do dây ga của máy bị hỏng .
Cách khắc phục : Kiểm tra lại bộ lọc khí và lọc xăng của máy xem có bị tắc hay quá bẩn. Hoặc bình xăng con bị hư hay dây ga của máy cắt cỏ có bị hỏng hóc không .
Đối với trường hợp này, bạn nên sửa chữa thay thế máy cắt cỏ như sau :

  • Chỉnh lại cho đúng những hiệu số trên bình xăng nếu phát hiện nó bị sai .
  • Bạn cần phải vệ sinh hoặc thay mới nếu cần nếu yếu tố nằm ở lọc khí, lọc xăng bị bẩn .

Máy cắt cỏ bị rung

Một trong những lỗi hay gặp không hề không nhắc đến là máy bị rung. Khi sử dụng máy, bạn hoàn toàn có thể phát hiện hiện tượng kỳ lạ máy chạy rung mạnh hoặc cần cắt cỏ bị rung khi cắt .
Để sửa chữa thay thế máy cắt cỏ bị rung có 2 trường hợp sau :

  • Nếu cảm thấy máy có tín hiệu rung mạnh. Hãy thay mới những bộ phận chuông, bạc đạn, ty. Vì nguyên do hoàn toàn có thể là do những bộ phận này bị hỏng .
  • Nếu là cần cắt cỏ bị rung khiến việc điều khiển và tinh chỉnh máy trở nên khó khăn vất vả và dễ nguy khốn. Bạn nên kiểm tra và siết chặt những ốc vít, bu – lông vì. Vì nguyên do hoàn toàn có thể là do 2 bộ phận này bị lỏng, chưa được siết chặt. Nếu lưỡi cắt bị hỏng thì sửa chữa thay thế lưỡi mới .

Máy cắt cỏ không giật được

Khi sử dụng máy cắt cỏ, không ít bạn cũng sẽ gặp trường hợp máy không giật được. Nguyên nhân giật không được hoàn toàn có thể do động cơ bị khô cằn dầu nhớt, khiến cho giật động cơ không được kinh hoạt như khởi đầu. Hoặc dây giật có cấn đề, vướng vào mạng lưới hệ thống máy .
Cách khắc phục : Bạn cần phải kiểm tra kỹ phần dây giật và động cơ để bảo vệ máy khởi động được .

>>>Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tháo lưỡi máy cắt cỏ

Hướng dẫn thay thế sửa chữa máy cắt cỏ mái ấm gia đình đã dùng lâu năm

Đối với việc sử dụng máy cắt cỏ lâu năm sẽ gặp khá nhiều sự cố. Đặc biệt là yếu tố khó khởi động hoặc giật mãi mà vẫn không nổ. Phần lớn, những loại máy dùng từ 1 – 2 năm thường sẽ dùng rất trơn tru, ít gặp sự cố lỗi. Nhưng khi xài lâu hơn khoảng chừng 3 – 4 năm, máy bị cũ dần và khó khởi động. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa chữa thay thế máy cắt cỏ chạy sân vườn và thay thế sửa chữa phụ tùng cho máy dùng lâu năm .

Kiểm tra bugi máy cắt cỏ xăng

  • Cần phải có những dụng cụ chuyên được dùng mới hoàn toàn có thể kiểm tra đúng mực bugi co phát ra tia lửa điện hay không. Để hoàn toàn có thể xác lập được thực trạng hiện tại của bugi, bạn hoàn toàn có thể quan sát dựa trên mài sắc của tia lửa điện. Màu của tia lửa sẽ là màu xanh nếu máy sử dụng động cơ xăng. Và khi đánh lửa phải dứt khoát, đánh lửa ngay lập tức . 

  • Nếu vẫn không tạo ra được lửa thì bugi hoàn toàn có thể đã bị hỏng, bạn cần phải thay mới và thử lại khi tia lửa đạt màu chuẩn như trên. Nếu vẫn liên tục không được thì bạn cần trấn áp cáp bugi xem có nứt không, tiếp điểm có tiếp điện tốt không ? Và sau cuối là sử dụng những dụng cụ kỹ thuật để kiểm tra, thay thế sửa chữa bộ lửa của máy cắt cỏ .
  • Kiểm tra bugi tiếp tục và vệ sinh định kỳ để bảo vệ động cơ vẫn hoạt động giải trí tốt .Chỉnh lại khe hở đánh lửa giữa 2 điện cực và làm sạch lớp than cacbon bám vào những điện cực .

  • Tiến hành xem bộ hơi của động cơ nếu mạng lưới hệ thống đánh lửa đã tốt .

Kiểm tra bộ hơi

  • Để thực thi bước này cần có thiết bị chuyên sử dụng để đo áp suất xilanh. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra bộ hơi một cách thủ công bằng cách nhận diện : Khi giật nổ động cơ, nếu bộ hơi kín thì có nghĩa là khi tay giật nổ động cơ phải nặng khi ráp bugi hoặc lấy tay bịt kín lỗ bugi .

Kiểm tra kiểm soát và điều chỉnh xăng gió trên carburetor

Để sửa lỗi này, việc kiểm soát và điều chỉnh bộ trung khí cần đúng mực theo hướng dẫn của nhà phân phối. Nếu động cơ máy cắt cỏ của bạn không nổ thì bạn cần xem lại những mức chỉnh của những loại ốc xem đã đạt nhu yếu hay chưa .

>>>Tham khảo: Cách sử dụng máy cắt cỏ cầm tay an toàn và hiệu quả

Kiểm tra động cơ nguyên vật liệu

Với động cơ dùng xăng và loại dùng hỗn hợp ( xăng và nhớt ) thì bạn cần quan tâm :

  • Nên sử dụng 2 loại xăng A92-A95 để bảo vệ máy quản lý và vận hành tốt .
  • Nhớt nên sử dụng loại nhớt của hãng
  • Tuân thủ theo tỉ lệ trộn lẫn nguyên vật liệu của nhà phân phối. Nếu tỉ lệ ít nhớt hoặc không có nhớt sẽ làm hỏng động cơ, giảm tuổi thọ của máy. Máy sẽ khó nổ nếu nhớt nhiều, với máy cắt cỏ có động cơ bốc thì sạch hơn nhưng dễ hao mòn động cơ. Vì vậy, nên trộn tỉ lệ tương thích, bảo đảm an toàn .
  • Kiểm tra tỉ lệ chuẩn đó là khi động cơ làm nóng thải ra khói trắng, nếu lượng nhớt quá mức thì sẽ có khói màu xanh .

Để bảo vệ việc sửa chữa thay thế máy cắt cỏ đạt hiệu suất cao cao. Bạn cần tuân theo những hướng dẫn trên .

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt cỏ chạy xăng được bền bỉ

Để sử dụng máy cắt cỏ được vĩnh viễn, người dùng cần chú ý quan tâm những yếu tố sau :

  • Trước khi sử dụng, cần phải kiểm tra hết những bộ phận như ốc như ốc gắn lưỡi hay những khớp bôi trơn có được chắc như đinh để hoạt động giải trí hay không. Việc gặp hư hỏng hay không chặt sẽ khiến máy nhanh bị hỏng mà còn gây nguy hại cho người dùng .
  • Đọc kỹ hướng dẫn những bước từ khởi động máy cho đến sử dụng để bảo vệ máy hoàn toàn có thể hoạt động giải trí một cách hiệu suất cao. Ngoài ra, sách hướng dẫn sử dụng còn tương hỗ rất nhiều trong việc bảo dưỡng máy đúng cách. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu được phải thay thế sửa chữa máy cắt cỏ như thế nào là đúng .
  • Phải bảo vệ thảm cỏ không có những vật cản trở như đá, sỏi, mảnh thủy tinh … Nếu không lưỡi dao cắt sẽ bị sứt mẻ và gây nguy khốn cho người quản lý và vận hành .
  • Cất giữ máy tại nơi tránh xa nguồn nhiệt và không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời .
  • Thường xuyên khởi động máy ngay cả khi không sử dụng. Để những bộ phận bên trong được bôi trơn tránh hiện tượng kỳ lạ rỉ sét .

>>>Cập nhật bảng giá máy cắt cỏ Honda mới nhất năm 2022

Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu mua máy cắt cỏ cầm tay mà chưa lựa chọn được sản phẩm và địa chỉ mua. Hãy đến với Điện Máy Gia Phú để được tư vấn và lựa chọn máy phù hợp nhất. Quý khách vui lòng liên hệ số hotline 0937.623.786.

Đánh giá post