thuyết minh về món canh khổ qua nhồi thịt
Thuyết minh về món canh khổ qua nhồi thịt
Món canh khổ qua nhồi thịt không có gì gọi là quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Từ xưa đến nay rất nhiều gia đình Việt Nam coi đây là món ăn truyền thống ngày tết. Họ quan niệm rằng ăn khổ qua là cái khổ của năm cũ cũng sẽ qua đi chào đón một năm mới đầy may mắn. Ngoài công thức nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon ra thì vẫn còn nhiều điều bất ngờ về món ăn này mà ai cũng nên biết. Thuyết minh về món canh khổ qua nhồi thịt dưới đây hứa hẹn sẽ là những thông tin cần thiết nhất dành cho bạn.
Xem thêm:
Canh khổ qua nhồi thịt có công dụng gì – Thuyết minh về món canh khổ qua nhồi thịt
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là thực phẩm có khá nhiều giá trị có rất nhiều công dụng khác nhau. Sở dĩ có được điều đó là nhờ vào lượng vitamin và khoáng chất dồi dào bên trong nó như: vitamin C, vitamin B1, canxi, kali, photpho, magie, lipit, protein,…
Mỗi thành phần dinh dưỡng sẽ có một giá trị tốt cho sức khỏe khác nhau. Điển hình là lượng vitamin C dồi dào cùng với protein sẽ giúp cho hệ miễn dịch được khỏe mạnh, từ đó nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình cũng như gia đình mình bằng những món ăn đơn giản như thê này nhé!
Thuyết minh về món canh khổ qua nhồi thịt còn cho rằng bổ sung món ăn này còn có công dụng chống lại virut độc hại, có thể ngăn chặn sự lây lan, phát triển của chúng trong cơ thể bạn. Chính vì điều này mà khổ qua được cho là thực phẩm có thể tiêu diệt các tế bào gây ung thư đối với tất cả mọi người.
Ngoài ra thì khổ qua còn sở hữu một số giá trị dinh dưỡng khác như:
-
Giảm lượng glucose trong máu và ngăn chặn sự hấp thu chất đó vào tế bào thích hợp cho những người bị tiểu đường.
-
Làm mát gan, nhuận trường, lợi tiểu, kích thích ăn uống, hỗ trợ hệ tiêu hóa
-
Khổ qua còn có thể làm đẹp da chính vì thế mà nó luôn được các chị e phụ nữ tin dùng.
Tuy nhiên do khổ qua này có vị đắng đặc trưng nên không phải người nào cũng có thể thưởng thức được những món ăn giá trị bổ dướng được làm ra từ nó.
Cần lưu ý gì khi nấu canh khổ qua nhồi thịt – Thuyết minh về món canh khổ qua nhồi thịt
Để món canh khổ qua nhồi thịt ngon ngoài việc học hỏi công thức ra thì các bạn cũng cần tuân thủ một vai lưu ý để có được một nồi canh thơm ngon bổ dưỡng nhé!
Đâu tiên về phần chọn khổ qua chúng ta chú ý chọn những quả vừa không nên ham quả to vì sẽ không ngon. Chọn khổ qua trái gai nở đều, loại nở quá to thì không thơm ngon còn loại có gai nhỏ dày thì hơi đắng hơn. Quả khổ qua thái đoạn khoảng chừng 3 đến 4cm vừa dùng, đừng nên quá dài cũng đừng quá ngắn. Bạn nên đặc biệt lưu ý điều này
Lưu ý khi khi xay hỗn hợp nhân món khổ qua nhồi thịt, phần thịt thì có thể cho thêm vào một ít mỡ heo, thường người ta sẽ dùng thịt ba chỉ như vậy phần nhân món ăn sẽ được ngon và béo hơn. Nhiều người cho rằng không thích mỡ nhưng thật chất với món này có thêm mộ chút mỡ sẽ rất ngon, cam đoan nó không gây béo cho các bạn.
Một kinh nghiệm nhỏ nếu muốn phần nhân nhồi khổ qua được mịn màng và mềm thì các mẹ có thể xay thịt hai lần. Còn nếu muốn món canh khổ qua nhồi thịt có độ ngọt, thì các bạn có thể hầm khổ qua cùng xương ống heo đã sơ chế kỹ. Tuy nhiên không có cũng không sao, món ăn của bạn vẫn đậm đà hương vị.
Trong quá trình nấu món khổ qua nhồi thịt các bạn nên canh hớt bọt và không được đậy nắp nồi canh nhé. Chỉ như vậy là bạn đã có thể có được canh khổ qua nhồi thịt thơm nức mũi rồi đó.
Bí quyết cho những bạn sợ vị đắn của khổ qua là trụng khổ qua với nước sôi sau đó bỏ ra rửa lại với nước lạnh, để khô bớt để giữ được màu xanh và cũng không bị đắng.
Lưu ý cuối cùng trong vấn đề nêm gia vị là nên ướp thịt nhạt thôi, rồi nêm nếm nước lèo cho vừa ăn là được Đừng quên cho thêm một chút ngò lên trên để tăng thêm hương vị và màu sắc của món ăn thêm bắt mắt nhé.
Với Thuyết minh về món canh khổ qua nhồi thịt thì các bạn cũng đã biết được cách để mang đến món ăn tuyệt vời cho gia đình của mình rồi đúng không nào. Chúc các bà nội trợ làm nên hương vị của món ăn đậm đà khó quên nhé!
Bên cạnh những món ăn ngon thì việc đầu tư một bộ bàn ăn sứ là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Nếu bạn lo ngại về gốm sứ kém chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Thương hiệu sứ Minh Châu nhiều năm kinh nghiệm cung cấp bát đĩa cho nhà hàng, quán ăn .. chắc chắn sẽ làm các bạn thật sự hài lòng.
Mọi chi tiết xin liên hệ qua địa chỉ sau:
Hotline: 0888 032 333
30 Chế Lan Viên – Phường Tây Thạnh – Quận Tân Phú – TP.Hồ Chí Minh