Top 10 người giàu nhất Trung Quốc: 9 người là tỷ phú tự thân

Tài chính quốc tế

Số tỷ phú USD của Trung Quốc chiếm tới 10% trong tổng số 2.400 tỷ phú trên thế giới. Đáng chú ý hơn cả, 94% trong số này là tỷ phú tự thân.

Sự tăng trưởng trong nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến, kinh doanh bán lẻ và bất động sản của Trung Quốc trong 5-10 năm qua là đòn kích bẩy giúp những những người kinh doanh thuận tiện hơn trong việc bồi đắp gia tài của mình, ghi lại sự ngày càng tăng số lượng triệu phú tự thân của quốc gia này .

Theo báo cáo, chỉ 2% trong số 249 tỷ phú của Trung Quốc là nhờ thừa kế. Trong khi đó, 4% đã đạt đến cột mốc tài sản 10 con số thông qua sự kết hợp giữa việc tự kinh doanh và tài sản thừa kế.

Con số này trái ngược với mức trung bình toàn thế giới. Chí có 55 % triệu phú trên quốc tế là triệu phú tự thân, 13 % triệu phú trên quốc tế có được sự giàu sang của họ trải qua việc thừa kế, 32 % còn lại là nhờ tích hợp giữa gia tài thừa kế và năng lực tự kinh doanh thương mại .Thêm nữa, những triệu phú của Trung Quốc tương đối trẻ hơn so với trung bình toàn thế giới, hơn 30 % triệu phú dười 50 tuổi, so với 14 % trên toàn thế giới. Độ tuổi trung bình của triệu phú Trung Quốc là 53 tuổi, so với độ tuổi trung bình trên quốc tế là 64 tuổi .Các triệu phú của Trung Quốc gồm có những người có vị trí chỉ huy cấp cao trong những công ty số 1 quốc tế .Dưới đây là list 10 người giàu nhất Trung Quốc .

10. Yan Jiehe (Tài sản ròng: 14,1 tỷ USD)

Yan Jiehe, sinh năm 1960, là nhà sáng lập của China Pacific Construction Group.

Là con út trong một mái ấm gia đình có 9 anh chị em, Yan Jiehe có một tuổi thơ cơ cực và bần hàn .Giống như cha mẹ của mình, ông mở màn sự nghiệp của mình như một giáo viên, trước khi chuyển sang ngành kiến thiết xây dựng và ra đời Tập đoàn China Pacific Construction Group vào năm 1995 .

9. Zhang Zhidong (Tài sản ròng: 15 tỷ USD)

Zhang, sinh năm 1971, là người đồng sáng lập của Tencent Holdings.

Zhang gặp Pony Ma, người bạn đồng sáng lập Tencent khi đang học tại Đại học Thâm Quyến. Bộ đôi, cùng với ba người đồng sáng lập khác, đã xây dựng Tencent Holdings vào tháng 11/1998 .

8. Lei Jun (Tài sản: 15,1 tỷ USD)

Lei Jun, sinh năm 1969, là Chủ tịch của Xiaomi.

Lei Jun học khoa học máy tính tại Đại học Vũ Hán và làm kỹ sư trước khi đảm nhiệm những vị trí hạng sang trong 1 số ít công ty công nghệ tiên tiến. Sau đó, trong năm 2010, ông đồng sáng lập công ty sản xuất điện thoại thông minh mưu trí và ứng dụng Xiaomi .

7. Li Hejun (Tài sản: 15,5 tỷ USD)

Li Hejun, sinh năm 1967, là Chủ tịch tập đoàn Hanergy Holding.

Theo một trang web của công ty, Li đã thành lập Hanergy vào năm 1991 với 50.000 Yuan (khoảng 8.000 USD) mượn từ giáo viên đại học của mình. Ngày nay, Hanergy là một công ty năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới.

6. Ding Lei (Tài sản: 17,2 tỷ USD)

Ding Lei, sinh năm 1971, là Giám đốc điều hành của NetEase.

Ding là người sáng lập công ty công nghệ tiên tiến Internet NetEase, chuyên cung ứng những dịch vụ nội dung, tiếp thị quảng cáo và thương mại trực tuyến. Ông khởi đầu kinh doanh thương mại vào năm 1997 sau khi điều tra và nghiên cứu khoa học điện tử và công nghệ tiên tiến .

5. Wang Jainlin (Tài sản: 18,1 tỷ USD)

Wang Jainlin, sinh năm 1954, là Chủ tịch Tập đoàn Dalian Wanda Group.

Wang Jianlin sinh ra tại Tứ Xuyên, là con cả trong một mái ấm gia đình 5 người con trai, cha mẹ có Giao hàng trong quân đội. Wang cũng có 16 năm quân ngũ trước khi bắt tay vào kinh doanh thương mại bất động sản và xây dựng Tập đoàn Dalian Wanda Group năm 1988 .Ngày nay, Dalian Wanda là công ty tăng trưởng bất động sản lớn nhất Trung Quốc. Wang cũng chiếm hữu 20 % của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atletico Madrid .

4. Yang Huiyan (Tài sản ròng: 20,7 tỷ USD)

Yang Huiyan, sinh năm 1981, hiện là Phó Chủ tịch Country Garden Holdings.

Năm 2005, cha bà là ông Yang Guoqiang đã chuyển giao quyền trấn áp tập đoàn lớn cho con gái ” nhằm mục đích mục tiêu giảng dạy bà làm người tiếp sau quyền lợi và nghĩa vụ của mái ấm gia đình ” trong tập đoàn lớn. Ông Yang Guoqiang vốn là nhà đồng sáng lập ra Country Garden năm 1992 .Yang được ca tụng là người phụ nữ giàu nhất châu Á trong một báo cáo giải trình của Wealth-X năm năm ngoái .

3. Hui Ka Yan (Tài sản ròng: 27,5 tỷ USD)

Hui Ka Yan, sinh năm 1958, hiện là Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Evergrande Group.

Hui Ka Yan, còn được gọi là Xu Jiayin, sinh ra ở một ngôi làng nông thôn ở tỉnh Hà Nam. Sau khi tốt nghiệp ĐH, ông làm kỹ thuật viên trong một nhà máy sản xuất sản xuất thép khoảng chừng 10 năm trước khi trở thành quản trị tập đoàn lớn Evergrande Group của Trung Quốc .Tập đoàn Evergrande Group là công ty bất động sản số 1 Trung Quốc với gần 600 dự án Bất Động Sản trên khắp 200 thành phố tại quốc gia này .

2. Jack Ma (Tài sản ròng: 40,2 tỷ USD)

Jack Ma, sinh năm 1964, hiện là Chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Alibaba.

Jack Ma sinh ra tại Hàng Châu, Chiết Giang. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một giáo viên và nổi danh vì bị các công ty từ chối hơn chục lần trước khi tung ra Alibaba Group. Hiện nay, Alibaba là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới và là một trong những công ty công nghệ lớn nhất trên toàn cầu.

1. Ma Huateng (Tài sản ròng: 41,8 tỷ USD)

Ma Huateng, sinh năm 1971, hiện là Chủ tịch của Tencent Holdings.

Ma Huateng từng theo học tại ĐH Thâm Quyến ngành khoa học máy tính. Ma Huateng có biệt danh ” Pony ” ( ngựa non ), để phân biệt với Jack Ma – nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba, bởi cả hai đều mang họ Ma ( Mã ) .Ngay từ khi còn trẻ, ông đã chơi sàn chứng khoán và thi được những khoản doanh thu đáng kể. Sau khi kiếm được một khoản tiền từ việc chơi sàn chứng khoán, Ma Huateng đã sáng lập Tencent Holdings cùng 4 người bạn ĐH năm 1998 khi mới 26 tuổi .Tencent Holdings là một trong số những công ty có lượng người dùng và vốn hóa thị trường lớn nhất quốc tế. Tài sản của Ma Huateng luôn gắn liền với giá CP của tập đoàn lớn này .

Source: https://mix166.vn
Category: Đầu Tư

Xổ số miền Bắc