Tưng bừng Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 | Du lịch | Báo ảnh Dân tộc và Miền núi

Tưng bừng Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021

Tối 16/4, Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 đã khai mạc tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chương trình do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức nhằm kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch đến với Thủ đô.

Tung bung Le hoi Du lich va Van hoa am thuc Ha Noi 2021 hinh anh 1

Ẩm thực Hà Nội tinh tế và đặc sắc. Ảnh: TTXVN

Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung thiếu nhi Hà Nội. Lễ hội có quy mô 200 gian hàng, chia làm hai khu gồm: Khu vực quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch và khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Khu vực quảng bá sản phẩm kích cầu Hà Nội có khoảng 150 gian hàng của các đơn vị đến từ Hội lữ hành Hà Nội, Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội, đại diện của 12 tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, khu vực này còn trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và các hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Vietravel Airlines). Tại sự kiện, các doanh nghiệp giới thiệu hơn 1.000 sản phẩm du lịch phong phú, hấp dẫn với giá ưu đãi giảm từ 15 – 35%.

Khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra tại Cung Thiếu nhi sẽ giới thiệu những món ăn đặc trưng của Hà Nội như: Phở Hà Nội, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh Trì, bánh cốm, trà Việt, cà phê trứng… Tại đây còn diễn ra hoạt động giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu nói về về văn hóa ẩm thực Hà Nội, cùng nhiều hoạt động trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tham gia trải nghiệm nấu ăn…

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, thành phố đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ để ngăn chặn dịch COVID-19, đảm bảo thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an toàn trong trạng thái “bình thường mới”. Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội là hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh Hà Nội – điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn. Thành phố Hà Nội tổ chức lễ hội trở thành sự kiện xúc tiến du lịch uy tín, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tỉnh, thành phố trong cả nước và người dân Thủ đô; là cầu nối quảng bá văn hóa, ẩm thực, du lịch giữa thành phố Hà Nội và các địa phương.

Trong bối cảnh Việt Nam chưa đón khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch và trải nghiệm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thành phố Hà Nội sẽ tập trung chú trọng khai thác thị trường tại chỗ, thị trường khách du lịch trong nước tới Hà Nội cũng như hỗ trợ người dân Thủ đô đi du lịch các địa phương khác. Thành phố yêu cầu Sở Du lịch Hà Nội, các sở, ngành liên quan phối hợp với các quận, huyện, thị xã chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển dịch vụ, khai thác giá trị điểm đến, cải thiện môi trường du lịch tại địa phương để sẵn sàng cung cấp dịch vụ có chất lượng cao tới du khách.

Tại lễ khai mạc, người dân và du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc và trải nghiệm các không gian lễ hội với nhiều tiểu cảnh bằng hình ảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội, bao gồm: Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Di tích nhà tù Hỏa Lò, các quận, huyện Hoàn Kiếm, Gia Lâm…

Trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021, Sở Du lịch Hà Nội và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội sẽ tổ chức 3 đoàn khảo sát du lịch tại 3 điểm: Cụm di tích xã Hạ Mỗ (Khu Du lịch sinh thái huyện Đan Phượng); Bảo tàng Lịch sử quốc gia – Nhà hát Lớn – khám phá Hoàng thành Thăng Long về đêm; Khu Du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà, dự khai trương “Du lịch Ba Vì – Đổi mới và phát triển.

Đinh Thuận