Văn hóa ẩm thực: Hồi giáo – Food for Life Global

Mục lục bài viết

Chứng nhận Halal

Tiêu dùng của người Hồi giáo trong các mạng lưới chỉ dành cho người Hồi giáo đã trở nên thách thức hơn do kết quả của những thay đổi về thương mại và tài chính hiện nay. Giờ đây, việc tiêu thụ các sản phẩm không phải thịt hoặc mua thịt từ các kênh Hồi giáo không tự động đảm bảo halal. Ngay cả trong các tình huống không theo đạo Hồi, lĩnh vực chứng nhận halal nhằm đảm bảo việc tuân thủ halal trên quy mô toàn thế giới. Ở đây, ngành công nghiệp nhấn mạnh rằng các phương pháp sản xuất và danh sách thành phần là yếu tố cần thiết để xác định liệu thực phẩm được sản xuất có phải là halal hay không. Để đạt được chứng nhận halal trên toàn thế giới, ngày nay việc kinh doanh halal đặt trọng tâm vào độ chính xác di truyền và quản lý chuỗi cung ứng.

Kết quả là, khái niệm về halal đã mở rộng từ trọng tâm ban đầu của nó vào việc ăn uống và chỉ sử dụng thực phẩm được phép. Ô nhiễm chéo và khoa học thực phẩm là hai hiện tượng đồng thời cần một mức độ hiểu biết chuyên môn cao hơn mức độ hiểu biết của nhà cung cấp và người tiêu dùng Hồi giáo bình thường.

Khi các sản phẩm được chứng nhận halal được tiêu thụ có liên quan đến lòng đạo đức cá nhân ở Nam Phi, việc cấp phép cho phép các loại tương tác đạo đức mới (taqwa). Những thay đổi qua đó tiêu dùng halal, một hoạt động chủ yếu ở địa phương và cộng đồng, thâm nhập vào nền kinh tế thị trường tiêu dùng đại chúng sẽ được làm sáng tỏ hơn nữa bởi dữ liệu gần đây về chứng nhận halal trên khắp thế giới. Hình ảnh cho thấy những thay đổi và thảo luận của người Hồi giáo khi họ đối phó và hưởng lợi từ những hoàn cảnh mới của thương mại quốc tế và sản xuất lương thực hiện đại, chứ không phải là câu hỏi về sự chuyển đổi toàn diện.