Sinh con Tam Hợp với bố mẹ là tốt hay xấu, có nên sinh con tuổi tam hợp?

Sinh con Tam Hợp với bố mẹ là tốt hay xấu, có nên sinh con năm Tam Hợp với tuổi bố mẹ? Có phải sinh con Tam Hợp là hóa Tam Tai hay không?

Chắc hẳn những bạn đều đã biết, Địa chi gồm có 12 con giáp, lần lượt là : Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi .Theo ý niệm tử vi & phong thủy, cuộc sống con người do vận mệnh quyết định hành động, tuy nhiên vận trình lại hoàn toàn có thể biến hóa được. Vận trình cuộc sống mỗi người có sự tương quan mật thiết với sự tương sinh kìm hãm của con giáp mà tất cả chúng ta sinh ra đã thuộc về .Chính vì vậy mà giữa con người với nhau cũng sống sót mối quan hệ tương sinh khắc chế. Tìm được người tương sinh với con giáp của mình, đời sống hay những mối quan hệ xã giao cũng như hôn nhân gia đình mái ấm gia đình của tất cả chúng ta sẽ được tương hỗ rất nhiều lần. Trong tử vi, tất cả chúng ta có những nhóm Tam Hợp chính là chỉ mối quan hệ tương sinh, hợp tác tốt đẹp này .

Tam hợp ở đây thể hiện sức hấp dẫn, hòa hợp và thu hút giữa các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành. Vậy bạn đã hiểu tuổi Tam Hợp là gì? Tam Tai là gì? Tại sao Tam Hợp hóa Tam Tai? Sinh con Tam Hợp với bố mẹ là tốt hay xấu, có nên sinh con năm Tam Hợp với tuổi bố mẹ hay không? Mời bạn cùng tuvingaynay.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Tam Hợp là gì?

Tam Hợp là gì ? Hiểu đơn thuần nhất, “ Tam ” là “ ba ”, “ Hợp ” là hợp nhau. Tam Hợp là bộ 3 con giáp hợp nhau trong vòng tròn Can Chi .Tam Hợp là một dạng “ Minh hợp ”, tức là sự hòa hợp của một mối quan hệ được biểu lộ rất rõ ràng, quang minh chính đại và tốt đẹp. Những con giáp nằm trong mối quan hệ này thường mang tính cách tương đương và sẽ chung sống với nhau rất hòa hợp. Cùng chung chí hướng và giúp sức hỗ trợ lẫn nhau cùng tăng trưởng để đi đến thành công xuất sắc. Mối quan hệ giữa những người này thường tăng trưởng thành bè bạn, vợ chồng tâm giao .Mối quan hệ này chính là sự phối hợp của 3 con giáp. Khoảng cách giữa 3 con giáp trong Tam Hợp là 4 năm. Chính do đó những cụ vẫn nói rằng con trai con gái hơn nhau 4 tuổi rất hợp tuổi nên duyên vợ chồng, phối hợp với nhau sẽ hỗ trợ và mở ra nhiều thời cơ tốt để tăng trưởng .Cũng có quan điểm cho rằng những con giáp trong Tam hợp đều cùng Âm hoặc cùng Dương, như nhóm Thân, Tý, Thìn và bộ ba Dần, Ngọ, Tuất thuộc Dương, còn nhóm Tỵ, Dậu, Sửu và nhóm Hợi, Mão, Mùi thuộc Âm. “ Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu ”, nên những cái giống thường tìm đến với nhau và phối hợp với nhau .

Khi kết hôn hoặc sinh con đẻ cái, chọn được tuổi cha mẹ, con cái thuộc cùng nhóm tuổi này sẽ giúp cho mái ấm gia đình tăng thêm vượng khí, ăn nên làm ra, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn .Chính vì lẽ đó mà trước khi kết hôn hay tính tuổi sinh nở, người ta thường xem tuổi vợ chồng, chọn năm sinh con, … nhằm mục đích chọn được tuổi hợp vợ chồng, con cái và tránh những tuổi hại nhau như Tứ Hành Xung hay Lục Hại, …

Với 12 địa chi, chúng ta có tổng cộng 4 mối quan hệ Tam hợp như sau:

Tam hợp Hỏa cục gồm có Dần, Ngọ, Tuất. Khởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ. Bộ ba Dần – Ngọ – Tuất thuộc nhóm độc lập .Tam hợp Mộc cục gồm có Hợi, Mão, Mùi. Khởi từ Hợi Thủy, tiến tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ. Bộ ba Hợi – Mão – Mùi thuộc nhóm ngoại giao .Tam hợp Thủy cục gồm có Thân, Tý, Thìn. Khởi từ Thân Kim, tiến tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ. Bộ ba Thân – Tý – Thìn thuộc nhóm tranh đấu .Tam hợp Kim cục gồm có Tỵ, Dậu, Sửu. Khởi từ Tỵ Hỏa, tiến tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ. Bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu thuộc nhóm tri thức .[ irp posts = ” 3063 ″ ]

2. Tam Tai là gì?

Con người từ lúc sinh ra đều mang trên mình một số phận, một vận mệnh riêng không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên có những vận hạn của quy luật đất trời thì ai đều cũng phải trải qua, trong đó có hạn Tam Tai. Từ xưa đến nay dân gian vẫn luôn cho rằng Tam Tai là một vận hạn với nhiều khó khăn vất vả, trắc trở cần phải vượt qua. Vậy hạn Tam Tai là gì ?Tam Tai chính là hạn của 3 năm liên tục đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “ Tai ” nghĩa là tai ương, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam Tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn Tam Tai. Điều này xảy ra được xem như thể một quy luật một vòng tuần hoàn .Khi vào vận Tam Tai thì hay khốn đốn, trắc trở, khó khăn vất vả. Đặc biệt là khi cả vợ chồng cùng nằm trong Tam Hợp tuổi nói trên vì đôi bên đều phải stress cùng lúc. Theo tuvingaynay.com mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng tác động nặng đến mái ấm gia đình. Đó cũng là thiệt thòi của những tuổi hợp. Nếu vợ chồng không cùng Tam Hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực đè nén hơn .

Hạn Tam Tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam Hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp Tam Hợp sẽ có chung một hạn Tam Tai. Đây là điều mà người xưa hay nói Tam Hợp hóa Tam Tai. Cụ thể:

Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Dần, Mão, Thìn.

Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Dần, Ngọ, Tuất chịu hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Thân, Dậu Tuất.

Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Tỵ, Ngọ, Mùi.

Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Hợi, Tý Sửu.

[ irp posts = ” 511 ″ ]

3. Tam Hợp hóa Tam Tai là thế nào, có đáng sợ không?

Nhiều khi ta hay nghe thấy “ Tam Hợp hóa Tam Tai ”, vì sao lại như vậy, đã hợp rồi sao lại thêm họa ?Có thể cắt nghĩa một cách đơn thuần, Tam Hợp là ba tuổi rất hợp nhau, nếu hai vợ chồng ( hoặc vợ chồng sinh con ) nằm trong Tam Hợp là rất tốt. Tuy nhiên tuổi Tam Hợp lại bị họa trong 3 năm liên tục giống nhau và cùng nhau. Nên khi hai vợ chồng ( hoặc con ) trong tuổi Tam Hợp thì cả vợ chồng ( hoặc con ) sẽ bị hạn Tam Tai trong cùng ba năm, không ai gánh cho ai, mức độ họa hại tăng lên gấp đôi, như vậy là không tốt .Nói như vậy không có nghĩa là mái ấm gia đình nào vợ chồng, con cái Tam Hợp cũng biến thành Tam Tai. Khi xem xét điều này phải dựa trên nhiều yếu tố, có nhiều cách để xem xung hợp vợ chồng, con cái chứ không chỉ riêng cách này .“ Tam Hợp hóa Tam Tai ” chỉ là cách nói trong dân gian. Nó chỉ xảy ra theo chu kỳ luân hồi nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời hạn dài hay cả cuộc sống. Nó xảy ra được chỉ khi quy tụ không thiếu những yếu tố và hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả, khó khăn vất vả hơn. Tuy nhiên, mọi yếu tố đều có cách hóa giải .Cuộc sống mái ấm gia đình, dù hợp hay xung thì cũng phải biết nhường nhịn, cảm thông lẫn nhau, chứ không có chuyện cứ hợp tuổi là không cần nhường nhau. Còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tác động đến đời sống vợ chồng, con cái như tử vi & phong thủy hay địa khí của mảnh đất đang sinh sống …

4. Sinh con Tam Hợp với bố mẹ là tốt hay xấu?

Con cái là duyên trời, khi duyên tới thì con tới, vì vậy rất khó để đoán định sinh con năm nào là tốt, năm nào là xấu. Song nói gì thì nói, sinh con – mang 1 thiên thần đến với quốc tế này luôn là chuyện tốt, mỗi đứa trẻ có tính cách và vận mệnh của riêng mình, tuy nhiên chắc như đinh em bé sẽ mang tới niềm vui cho cha mẹ .Theo Tử Vi Ngày Nay cho rằng, khi sinh con đẻ cái, chọn được tuổi cha mẹ, con cái thuộc cùng nhóm tuổi Tam Hợp sẽ giúp cho mái ấm gia đình tăng thêm vượng khí, ăn nên làm ra, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Nên tránh sinh con vào những tuổi hại nhau như Tứ Hành Xung hay Lục Hại, … Sinh con Tam Hợp sẽ có lợi hơn cho cha mẹ, cha mẹ đỡ khó khăn vất vả hơn. Khi đến năm vận tốt, cái tốt của nhóm tuổi Tam Hợp sẽ cộng hưởng thành cái tốt tiêu biểu vượt trội .“ Tam Hợp hóa Tam Tai ” nó chỉ xảy ra theo chu kỳ luân hồi nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời hạn dài hay cả cuộc sống, cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam Tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn Tam Tai. Nó xảy ra được chỉ khi quy tụ rất đầy đủ những yếu tố và hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả, khó khăn vất vả hơn. Tuy nhiên, mọi yếu tố đều có cách hóa giải. Trong đời sống mái ấm gia đình cha mẹ con cái nên biết nhường nhịn, cảm thông lẫn nhau là hoàn toàn có thể vượt qua được mọi vận hạn .

Ví dụ:

Theo dân gian, các tuổi nằm trong Tam Hợp Hợi Mão Mùi thường gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Khi bố mẹ con cái nằm trong nhóm Tam Hợp này, khi tới các năm Tỵ, Ngọ, Mùi thường cùng lúc bị vận hạn khí xấu và cộng hưởng nên dễ ảnh hưởng lớn. Bởi vậy, dân gian lưu ý câu “Tam hợp hóa Tam Tai” là vì thế.

Nhưng ngược lại, đến vận tốt của nhóm tuổi Tam Hợp Hợi Mão Mùi thì cái tốt của bộ ba này lại cộng hưởng thành cái tốt tiêu biểu vượt trội. Như vậy là có cả hung và cát, chỉ có khác là biên độ thì can đảm và mạnh mẽ hơn. Do vậy, nếu không ngại sự cộng hưởng này bạn vẫn hoàn toàn có thể sinh em bé nhóm tuổi Tam Hợp .tin tức trong bài viết chỉ mang tính tìm hiểu thêm !Theo tuvingaynay.com !

Source: https://mix166.vn
Category: Gia Đình