Các Loại Kem Ăn Trên Thị Trường, Top 10 Thương Hiệu Kem Ngon Nhất Thế Giới
Kem không chỉ là món tráng miệng hấp dẫn mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ. Khó ai có thể cưỡng lại được hương vị mát lạnh, ngọt ngào và phong phú của những ly kem ngon lành như vậy. Hẳn nếu ai đã lỡ “phải lòng” với các loại kem thì chắc cũng đã nghe đến cái tên Gelato – một “người anh em” mang đầy tính thơ mộng đến từ nước Ý. Và đó cũng chính là loại kem ngon nhất hiện nay mà timnhaviet.vn đang muốn nói đến.
Gelato là gì?
Gelato trong tiếng Ý có nghĩa là “ ướp đông ” chính vì điều này khiến người đánh đồng “ Gelato ” và “ Ice cream ” là một. Thế nhưng bạn nên biết rằng hai khái niệm này trọn vẹn khác nhau, bởi Gelato đại diện thay mặt cho sự lãng mạn, dịu nhẹ và bằng tay thủ công của Ý còn Ice cream lại mang dấu ấn của thời đại công nghiệp, của máy móc .
Người ta vẫn thường nhắc đến Gelato như một sự biến tấu từ công thức làm kem thường thì, một đứa con “ sinh sau đẻ muộn ” của món tráng miệng thơm ngon và mát lạnh này. Thực chất, rất khó xác lập Gelato và kem cái nào có trước, và tất cả chúng ta có quyền tin rằng Gelato đã sinh ra song song với lịch sử dân tộc tăng trưởng của kem. Chính những đặc trưng về thổ nhưỡng nói chung và văn hóa truyền thống nhà hàng Ý nói riêng đã làm nên những nét độc lạ cho món Gelato và biến nó trở thành phiên bản kem ngon đặc biệt quan trọng, gần như là một công thức tráng miệng trọn vẹn mới .Dù cách làm Gelato dựa trên những kĩ thuật cơ bản của nói chung, nhưng Gelato nhanh gọn khẳng định chắc chắn đặc trưng về mùi vị lẫn vị thế của mình trong quốc tế đồ tráng miệng, thoát khỏi cái bóng “ công thức kem kiểu Ý ” và được công nhận như một món ngọt riêng không liên quan gì đến nhau. Trong thực đơn ở nhà hàng quán ăn hay các tiệm bánh, bạn sẽ luôn tìm thấy cái tên Gelato nằm tách biệt với Ice cream – tên gọi chung để chỉ các loại kem thường thì .
Điều gì khiến Gelato trở thành loại kem ngon nhất?
Một điều đặc biệt quan trọng khác ở kem Gelato là độ mềm mịn trong từng thớ kem. Gelato có vị ngọt và cấu trúc mềm mịn đặc trưng, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận ngay lập tức sự thướt tha, mỏng dính nhẹ như mây của Gelato, độc lạ hẳn so với cấu trúc đặc và cứng của kem thường thì : Khi đưa vào miệng, Gelato lập tức tan chảy tựa món sữa ướp đông, món ăn này vẫn luôn được miêu tả như món kem mềm hay kem sữa là thế cho nên. Tuy nhiên, để thật sự phu biệt Gelato với kem cũng như nắm rõ công thức rất khác nhau của hai loại tráng miệng này, tất cả chúng ta cần quan tâm ba điểm sau :
1. Hàm lượng chất béo
Gelato có màu không quá sặc sỡ và mùi vị của trái cây không phải khi nào cũng giống nhau. Hàm lượng chất béo trong kem Gelato lại ít hơn nhiều so với kem thường thì, chỉ chiếm 4-5 %, trong khi các loại kem khác chiếm 16-18 %. Vì vậy, thực khách không lo tăng cân khi ăn nhiều kem Gelato .
2. Nguyên liệu và kĩ thuật đánh đông
Để chế biến thành công xuất sắc kem Gelato đích thực, người làm phải đo lường và thống kê kỹ lưỡng trong việc cân đối lượng nước và đường, trọn vẹn không sử dụng chất làm cân đối tự tạo nhằm mục đích ngăn thực trạng kem đông đá mà vẫn giữ được độ mềm mịn của kem. Chỉ cần quá lượng thiết yếu sẽ làm kem đông đá hoặc dễ tan chảy. Bỏ vào miệng một viên kem Gelato có lẫn đá có nghĩa đó là kem Gelato không đạt .Xem thêm : Phân Biệt Grow Up Và Bring Up Là Gì, Nghĩa Của Từ Bring Up
Kĩ thuật chung của cả kem và Gelato là sự đánh đông / đánh bông các nguyên vật liệu chính như sữa, kem, lòng trắng trứng, đường và các phụ gia … theo hình tròn trụ cho tới khi đặc lại. Kĩ thuật này tạo cho hỗn hợp nguyên vật liệu những “ ô khí ” ở bên trong và chúng đóng vai trò tựa các “ viên gạch ” giúp cơ cấu tổ chức hàng loạt các thành phần lỏng và rời rạc lại với nhau, tạo nên những viên kem tròn xinh và trưởng thành. Càng nhiều hàm lượng khí trong kem, chất kem lại càng đặc và bông xốp .
Thú vị hơn, kem Gelato có thể tích nặng gấp 3 – 4 lần kem thường thì. Nguyên nhân là máy đánh kem Gelato quay rất chậm nhằm mục đích hạn chế khủng hoảng bong bóng khí trong kem. Kem Gelato chỉ chứa 25 – 30 % khí, trong khi kem thường thì chứa 50 %. Nhà sản xuất thêm khủng hoảng bong bóng khí vào để nhân đôi số lượng lên, cho nên vì thế chất lượng cũng bị giảm đi 50%. Điều đó cũng có nghĩa giá trị của kem Gelato mang lại cho thực khách nhiều hơn các loại kem khác .
3. Nhiệt độ
Kem Gelato luôn là kem còn rất tươi và ăn ngon hơn khi tan trong miệng do đường dùng trong kem là loại đường gốc thủy phân từ đường mật ong. Đây là loại đường làm chậm hiện tượng kỳ lạ kết tinh và giúp giữ nhiệt độ lâu. Kem Gelato chỉ dữ gìn và bảo vệ được tối đa 10 ngày với nhiệt độ từ – 12 độ C đến – 15 độ C, trong khi kem thường thì phải giữ ở – 23 độ C nên hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ được trong suốt một năm .Cũng vì sự độc lạ này mà món kem thường được ship hàng trong các cửa hiệu, nhà hàng quán ăn hoặc các xe bán dạo với thùng chứa lớn lạnh cóng đầy đá là đá, trong khi đó các xe Gelato lại bon bon trên đường phố Ý với thùng chứa nhẹ nhàng, nhỏ gọn hơn nhiều .
Kết luận
Với sự tinh tế và cẩn thận từng li trong chế biến, Gelato còn được xem là một trong những món tráng miệng chứng tỏ đẳng cấp của người đầu bếp.
Mềm, nhẹ, lỏng, thanh thoát và đáng yêu – Gelato mang trọn trong mình cái chất mơ màng và lãng mạn của xứ Rome thần tiên. Bên cạnh “ người anh cả ” là kem vốn rất quen thuộc với tất cả chúng ta, quốc tế tráng miệng còn đưa đến một phiên bản “ em gái ” dịu dàng êm ả khác là Gelato – niềm tự hào của đồ ngọt nước Ý. Gelato thật sự đã khẳng định chắc chắn được vị thế của mình và trở thành loại kem ngon nhất quốc tế .Mùa hè sắp đến chính là thời gian thích hợp để món kem ngon nhất quốc tế này giúp bạn “ kiếm bộn tiền ” bằng việc kinh doanh thương mại loại kem này. Vậy thì ngay từ giờ đây bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng làm kem Gelato chuẩn nhất để bắt tay vào kinh doanh thương mại thôi nào !
Bài viết cùng chủ đề
Bài viết cùng chủ đề
Source: https://mix166.vn
Category: Thị Trường