Tìm hiểu về khái niệm Siro bắp và những ứng dụng trong thực phẩm
Mục lục bài viết
Tìm hiểu về khái niệm Siro bắp và những ứng dụng trong thực phẩm
Siro bắp là một trong những nguyên vật liệu được dùng trong làm bánh và nấu nướng đặc biệt quan trọng để dùng làm nhân bánh trung thu. Bạn đã khi nào sử dụng siro bắp trong những món ăn cũng mình chưa ? Hãy cùng Anny tìm hiểu và khám phá về khái niệm Siro bắp và những ứng dụng trong thực phẩm nhé !
1) Siro bắp là gì?
Siro bắp (hay còn gọi là siro ngô, mật ngô, Corn Syrup) là một loại siro làm từ tinh bột bắp, được dùng nhiều trong công nghệ sản xuất bánh kẹo. Siro sẽ ngăn ngừa sự kết tinh của đường, làm mềm kết cấu, giữ độ ẩm cho món ăn, tạo độ sánh.
Cần phân biệt siro bắp và siro bắp cao phân tử ( HFCS ). Siro bắp cao phân tử được sản xuất bằng cách dùng siro bắp, quy đổi glucose sang fructose nhờ vào enzyme D-xylose isomerase, có độ ngọt cao hơn hẳn .
2) Siro bắp có tốt không?
– Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại với nguyên liệu tự nhiên là 100% tinh bột bắp, đảm bảo chất lượng an toàn, dinh dưỡng cho người sử dụng. Bên cạnh đó, giá thành của sản phẩm phải chăng cũng là một ưu điểm khiến sản phẩm trở thành nguyên liệu ngày càng trở nên quen thuộc trong việc nấu nướng và làm bánh.
– Vị hương bắp tự nhiên, vị ngọt thanh của bắp sẽ giúp món ăn tăng thêm mùi vị ngọt dịu tự nhiên hơn .– Siro bắp tránh hiện tượng kỳ lạ đường kết tinh và tạo được độ sánh cho món ăn. Khi chế biến những món ăn, đồ uống bạn cho thêm chút hỗn hợp siro bắp, không những khiến mùi vị món ăn tăng thêm, mà còn giúp món ăn có độ sánh nhất định. Chúng có thể thay thế sửa chữa đường cho những món ăn và trong làm bánh. Với tính năng của siro bắp, bạn đã có sẵn hỗn hợp ngọt thanh tăng mùi vị món ăn mà không cần trải qua những khâu chế biến cầu kì nào khác đúng không nào !Nguyên liệu tự nhiên từ 100% tinh bột bắp, đảm bảo chất lượng an toàn– Siro bắp thật sự mang đến cho những đầu bếp, những người nội trợ như Anny một loại sản phẩm vô cùng tiện nghi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng vừa đủ liều lượng siro thiết yếu, không riêng gì riêng Corn Syrup này, mà bất kể thứ nguyên liệu gì, lạm dụng quá nhiều chắc như đinh sẽ không tốt. Siro bắp có tương quan đến chính sách không kích thích sự sản sinh insulin hay leptin – loại hormone giúp tất cả chúng ta có cảm xúc no. Hậu quả là tất cả chúng ta có rủi ro tiềm ẩn ăn quá nhiều và bị tăng cân và có rất nhiều trường hợp béo phì. Do đó, nếu bạn đang ăn kiêng, hãy đọc kỹ nhãn thực phẩm và thức uống để xem chúng có chứa hàm lượng đường cao hay không. Chất làm ngọt này có tương quan đến thực trạng rối loạn chuyển hóa trong thời hạn dài .
3) Công dụng của siro bắp:
Siro ngô được dùng để tạo độ sánh cho thực phẩm và thường dùng chế biến những món kẹo dẻo marshmallow, làm caramel phủ lên bắp rang. Ngoài ra, tích hợp siro ngô, kem tartar, đường và nước có thể tạo ra những tảng đường dạng kính để trang trí bánh .
a. Cách làm lớp tráng gương trên bánh bằng siro bắp:
Nguyên liệu:
– 20 g bột gelatin– Nước chia làm 2 phần 120 g và 150 g– 50 ml mật ngô– 200 g sữa đặc có đường– 300 g chocolate ( trắng và đen )– Màu thực phẩm
Cách làm:
– Bước 1 : Ngâm gelatin trong 120 g nước– Bước 2 : Đun sôi 150 g nước và cho mật ngô vào khuấy đều tay– Bước 3 : Trộn hỗn hợp nước đường với gelatin, sau đó thêm sữa đặc vào– Bước 4 : Cho chocolate và phẩm màu theo ý thích và khuấy nhẹ để vô hiệu bọt khí– Chú ý giữ nhiệt độ của hỗn hợp ở mức 35 độ C để gelatin không bị đông lại nhé. Sau đó bạn lấy hỗn hợp ra và phủ đều lên mặt phẳng bánh để tạo lớp tráng gương rực rỡ tỏa nắng và bóng loáng nhé .Mẫu bánh kem tráng gương socola
b. Cách làm kẹo dẻo Marshmallow bằng siro bắp:
Nguyên liệu:
– 200 g đường trắng– 70 ml siro bắp– 10 g bột gelatin– 1/4 muỗng cafe muối– 50% ống vani– 2 muỗng cafe bột cacao ( hoặc đường xay )
Cách làm:
– Bước 1 : Để làm kẹo dẻo marshmallow, rắc bột gelatine vào tô đựng 60 ml nước. Ngâm bột gelatine trong 5 phút .– Bước 2 : Cho 30 ml nước, đường trắng, siro bắp vào nồi, nấu sôi, khuấy đều. Cho hỗn hợp kẹo marshmallow sôi như hình bên khoảng chừng 1 phút .– Bước 3 : Tắt lửa, lập tức đổ vào tô đựng gelatine. Thêm muối rồi dùng máy đánh trứng đánh bông trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp bông trắng và có cảm xúc nặng tay. Thêm vani, liên tục đánh cho vani quyện đều vào kẹo marshmallow .– Bước 4 : Đổ hỗn hợp vào khuôn hay đĩa có lót sẵn giấy nến. Để 4 giờ cho kẹo marshmallow đông .– Bước 5 : Khi kẹo marshmallow đã đông, bạn gỡ kẹo marshmallow ra, dùng dao, kéo hay khuôn cắt bánh quy để cắt kẹo thành miếng vừa ăn. Rắc bột cacao ( hoặc đường xay ) phủ quanh kẹo dẻo marshmallow nữa là hoàn tất .Kẹo dẻo Marshmallow
c. Cách làm Kẹo caramel sử dụng siro bắp:
Nguyên liệu:
– 335ml whipping cream
Xem thêm: Top 11 12 câu đố khó mới nhất 2022
– 295 ml sữa tươi– 3 muỗng canh nước– 250 g đường nâu– 450 g đường trắng– 2 muỗng cafe tinh chất vani– 30 g bơ lạt– 120 ml siro bắp
Cách làm:
– Bước 1 : Chuẩn bị một khuôn chữ nhật ( hoặc khuôn vuông ) và lót giấy nến lên để chống dính. Cho whipping cream, nước, bơ lạt, tinh chất vani, sữa tươi, đường nâu, đường trắng, siro bắp vào nồi, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp vừa sôi .– Bước 2 : Khi thấy hỗn hợp sôi, không dùng đũa khuấy, quan sát thấy hỗn hợp chuyển qua màu caramel nhạt, vặn thật nhỏ lửa và đun trong 30-45 phút nữa cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng chừng 248 °F ( 120 °C ) .– Bước 3 : Đổ hỗn hợp vào khuôn, để nhiệt độ phòng khoảng chừng 2-3 giờ cho kẹo nguội rồi để vào tủ lạnh đến ngày hôm sau cho đông lại. Nếu thích, bạn có thể rắc ít muối hạt to lên trước khi chờ kẹo đông .– Bước 4 : Khi kẹo đã đông lại bạn có thể thuận tiện lấy chúng ra khỏi khuôn. Hơ nóng dao rồi cắt nhỏ kẹo ra thành từng viên nhỏ, hình chữ nhật hay hình dạng gì tùy thích .Kẹo caramel mềm
4) Cách làm siro bắp tại nhà:
Nếu bạn khó khăn vất vả trong việc tìm mua siro bắp ở khu vực nơi bạn sống, vậy thì dể Anny san sẻ cách làm corn syrup tại nhà mà không phải lăn tăn mua ở hiệu bánh xa xôi khác nhé !
Nguyên liệu:
– Đường trắng : 400 g– Nước : 180 ml– Cream of tartar : 1/4 thìa cà phê– Muối : 1/8 thìa cà phê
Cách làm:
– Bước 1 : Cho đường, nước, cream of tartar, muối vào nồi và khuấy sơ qua .– Bước 2 : Đặt nồi lên nhà bếp đun đến khi đường tan hết và hỗn hợp sôi lên .– Bước 3 : Khi hỗn hợp đã sôi bùng lên thì hạ lỏ lửa để hỗn hợp sôi lăn tăn nhẹ khoảng chừng 30 phút .– Bước 4 : Sau 30 phút, dùng thìa nhỏ 1 giọt đường lên đĩa, nếu giọt đường giữ nguyên hình dạng, không bị tan là hỗn hợp đã đạt, những bạn có thể tắt nhà bếp và để nguội bớt. Nếu giọt đường tan ra thì những bạn cứ liên tục đun và thử đường đến khi đạt .– Bước 5 : Để nguội và rót hỗn hợp vào chai đậy kín dữ gìn và bảo vệ .
5) Mua Siro bắp ở đâu?
Với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, Anny – Nguyên liệu và Dụng cụ làm bánh Đà Nẵng cung cấp các sản phẩm Siro bắp Hàn Quốc chất lượng cực kì uy tín và giá cả cực kì ưu đãi. Có cả 2 loại chai lớn (1,2 kg) và chai nhỏ (700g) tiện lợi.
Anny Shop chuyên cung ứng không thiếu những kiểu loại Đồ làm bánh tương thích với nhu yếu của mọi người mua. Không chỉ riêng về dụng cụ làm bánh, mà còn phong phú những loại nguyên vật liệu làm bánh có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng, bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm .
Thông tin sản phẩm Siro bắp Hàn Quốc:
– Sản xuất : Nước Hàn– Khối lượng tịnh : chai 700 g và 1,2 kg tiện lợi .– Kết cấu : màu trong suốt, dạng lỏng và sánh .– Bảo quản : dữ gìn và bảo vệ nơi khô ráo, thoáng mát. Đậy kín loại sản phẩm sau khi sử dụng .
– Công dụng: sử dụng nhiều trong làm bánh và nấu nướng, giúp món ăn có độ mềm ẩm, độ ngọt, tránh hiện tượng đường kết tinh trở lại và làm tăng hương vị món ăn.
>> Xem thêm sản phẩm Siro bắp Hàn Quốc 700g tại đây
>> Xem thêm sản phẩm Siro bắp Hàn Quốc 1,2kg tại đây
Siro bắp Hàn Quốc được đóng chai tiện dụngHi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về Siro bắp và lan rộng ra thêm thực đơn hàng ngày với những món ăn sử dụng Siro bắp. Chúc những bạn thành công xuất sắc với những món ăn mà Anny đã trình làng ở trên nhé !
Source: https://mix166.vn
Category: Hỏi Đáp