8 Trường Phái Văn Hóa ẩm Thực Trung Quốc Căn Bản – Ẩm Thực Trung Hoa – Du Học Trung Quốc 2021
Mục lục bài viết
8 trường phái văn hóa ẩm thực Trung Quốc căn bản
siêu thị nhà hàng Trung Quốc được xếp vào hạng bậc nhất quốc tế bởi tính phong phú và độc lạ của một vương quốc lớn thứ 4 quốc tế. Sự hình thành của mỗi phe phái nhà hàng Trung Quốc không hề tách rời với việc nấu ăn rực rỡ và độc lạ. Vì nó cũng chịu sự tác động ảnh hưởng trực tiếp của vị trí địa lí, điều kiện kèm theo khí hậu, tài nguyên hay thói quen siêu thị nhà hàng của dân cư tại vùng miền đó .Món ăn của Giang Tô, Chiết Giang có khác nào người mẫu ; Giang Nam thanh tú ; món ăn của, là một trang đàn ông mộc mạc chất phác ; món ăn của Quảng Đông, Phúc Kiến thì nhã nhặn như vị công tử giàu sang còn món ăn của Tứ Xuyên, Hồ Nam thì chẳng khác nào một vị danh sĩ tài ba .
Bạn đang đọc: 8 Trường Phái Văn Hóa ẩm Thực Trung Quốc Căn Bản – Ẩm Thực Trung Hoa – Du Học Trung Quốc 2021
Cùng Visana khám phá chi tiết cụ thể hơn về 8 trường phải nhà hàng siêu thị Trung Quốc nổi tiếng gồm có Sơn Đông, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Phúc Kiến, Giang Tô, Chiết Giang, Hồ Nam và An Huy qua bài viết sau đây nhé .
1. Tuyệt tác ẩm thực Trung Quốc – Món ăn Sơn Đông
Gồm hai loại món ăn Tế Nam và Dao Đông .
Đặc điểm: Vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật.
Đặc sản Sơn Đông: ốc kho, cá chép chua ngọt.
2. Văn hóa ẩm thực Trung Quốc trứ danh – Món ăn Tứ Xuyên
Gồm hai phe phái Thủ Đô và Trùng Khánh .
Đặc điểm: Lắm mùi vị và nồng đậm.
Đặc sản : vây cá kho khô, cua xào thơm cay, đậu phụ cay Tứ Xuyên.
Nếu bạn sắp đến Trung Quốc, hãy nhớ làm visa đi Trung Quốc và lên lịch chuẩn bị sẵn sàng chiêm ngưỡng và thưởng thức những món ăn trứ danh trên ở Tứ Xuyên nhé .Đặc biệt, trong 8 phe phái nhà hàng siêu thị của Trung Quốc thì món ăn của Tứ Xuyên là được phổ cập thoáng rộng nhất với lịch sử dân tộc vĩnh viễn, mùi vị độc lạ, được chú trọng về sắc, hương, vị, hình, nhất là có khá nhiều vị và nồng đậm gồm tê, cay, mặn, ngọt, chua, đắng, thơm, trộn lẫn khôn khéo và biến hóa linh động .Chính vì sự phong phú và khôn khéo trong cách chế biến và pha chế khẩu vị, món ăn Tứ Xuyên đã được xếp số 1 trong những món ăn ở trong và ngoài nước, được gọi là mỗi món một khác, trăm món trăm vị .Phương pháp nấu của những món ăn Tứ Xuyên là khéo dựa vào những điểu kiện nguyên vật liệu, khí hậu và thực khách, vận dụng linh động tình hình đơn cử, trong cách nấu ăn có hơn 30 giải pháp gồm xào, rán, chiên, kho, ướp, nộm, muối, v.v.
3. Nghệ thuật ẩm thực Trung Quốc nổi bật – Món ăn Giang Tô
Gồm những món ăn của, và Nam Kinh .
Đặc điểm: Nổi tiếng về các món hầm, ninh, tần. Chú trọng về món canh, bảo đảm nguyên chất nguyên vị.
Đặc sản Giang Tô: món thịt và thịt cua hấp.
4. Văn hóa ẩm thực Chiết Giang
Gồm các món ăn Trung Hoa của Hàng Châu, , Thiệu Hưng.
Đặc điểm: món ăn tươi mềm, thanh đạm, không ngấy.
Đặc sản Chiết Giang: tôm nõn Long Tỉnh, cá chép Tây Hồ.
5. Tuyệt tác văn hóa ẩm thực Trung Quốc – Món ăn Quảng Đông
Gồm ba phe phái Quảng Châu Trung Quốc, Triều Châu và Đông Giang
Đặc điểm: Rất sành về các món chiên, rán, hầm. Khẩu vị thơm giòn và tươi.
Đặc sản : Tam xà long hổ phượng, lợn quay.
6. Nghệ thuật đồ ăn Phúc Kiến nổi danh
Gồm những món ăn Phúc Châu, Tuyền Châu và Hạ Môn .
Đặc điểm: Nguyên liệu chủ yếu là hải sản, chú trọng vị ngọt chua mặn thơm, màu đẹp vị tươi.
Đặc sản : Kim phúc thọ, cá kho khô, Phật nhảy tường
7. Văn hóa ẩm thực nổi tiếng – Món ăn Hồ Nam
Đặc điểm: Chú trọng thơm cay, tê cay, chua, cay và tươi.
Đặc sản : kho vây cá.
8. Ẩm thực An Huy
Gồm những món ăn của miền nam An Huy, khu vực dọc sông Trường Giang và Hoàng Hà .
Đặc điểm: Có sở trường về các món ninh, hầm và rất chú trọng về mặt dùng lửa.
Đặc sản An Huy: vịt hồ lô
Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa,
Source: https://mix166.vn
Category: Bản Tin TA