Khó khăn khi làm mẹ đơn thân – dành cho các bạn có quyết định muốn làm bà mẹ đơn thân

Khó khăn khi bạn là mẹ đơn thân

Làm cha mẹ là một điều thật sự cao cả nhưng cũng là trách nhiệm khó khăn, đặc biệt với những bà mẹ đơn thân lại càng có nhiều điều vất vả hơn. Khi quyết định làm mẹ đơn thân nghĩa là bạn phải sẵn sàng tâm lý đối mặt với những khó khăn thách thức trong cuộc sống, nuôi dạy con cái, hay đúng hơn là một mình nuôi con. Điều quan trọng nhất, bạn phải chuẩn bị tinh thần thật tốt để có thể vượt qua khó khăn và đừng suy nghĩ quá nhiều. Tư vấn An Nam xin chia sẻ những khó khăn khi làm mẹ đơn thân tới bạn đọc.

Chia sẻ của An Nam

Làm cha mẹ là một điều thật sự cao quý nhưng cũng là nghĩa vụ và trách nhiệm khó khăn, đặc biệt quan trọng với những bà mẹ đơn thân lại càng có nhiều điều khó khăn vất vả hơn. Khi quyết định hành động làm mẹ đơn thân nghĩa là bạn phải chuẩn bị sẵn sàng tâm ý đương đầu với những khó khăn thử thách trong đời sống, nuôi dạy con cháu, hay đúng hơn là một mình nuôi con. Điều quan trọng nhất, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng niềm tin thật tốt để hoàn toàn có thể vượt qua khó khăn và đừng tâm lý quá nhiều .

Dưới đây, Tư vấn An Nam đưa ra những khó khăn mà bà mẹ đơn thân gặp phải.

1. Áp lực về tài chính

Là mẹ đơn thân nếu không thoả thuận về tài chính với chồng cũ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn phải làm việc nhiều hơn, điều đó khiến bạn gặp nhiều sức ép tâm lý, cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Đồng thời cũng lấy của bạn nhiều thời gian mà đáng lẽ ra đó là thời gian bạn dành cho con cái. Nỗi lo tài chính gây cho bạn áp lực và đôi khi khiến bạn có cư xử hay tác động tiêu cực đến con cái, bạn cần lên kết hoạch thích hợp để cân bằng việc chi tiêu cho phù hợp với thu nhập của mình.

2. Quá bận rộn với công việc

Khi làm mẹ đơn thân, bạn phải một mình lo mọi việc và không tránh khỏi bị quá tải việc làm. Nếu trước kia thu nhập của mái ấm gia đình từ hai nguồn thì giờ đây biến hóa lớn, chỉ còn một mình bạn xoay sở cho đời sống của mình. Bạn lo cho con mà không trợ giúp được gì cho cha mẹ, không riêng gì thao tác cật lực, bạn còn lo nhiều việc khác, đặc biệt quan trọng là chăm con. Nếu con còn quá nhỏ, bạn phải chăm nom con, cộng thêm việc kiếm tiền thì những áp lực đè nén là điều không tránh khỏi .

khó khăn khi làm mẹ đơn thân

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Cô đơn

Đây là điều có lẽ rằng bạn luôn gặp phải, không tránh khỏi có những lúc bạn cảm xúc đơn độc chỉ có một mình, nhất là vào mỗi đêm cảm xúc đơn độc vẫn len lỏi vào trong tâm lý của bạn. Dù bạn có muốn hay không muốn đến với mối quan hệ mới hoặc bạn không còn lưu luyến gì đến chuyện tình cảm và luôn có con ở bên cảm xúc đơn độc vẫn không mất đi trong bạn. Hơn khi nào hết bạn vẫn muốn được san sẻ nỗi niềm của mình và tâm sự giấu kín trong lòng, khi một mình phải lo toan toàn bộ mọi thứ, bạn gần như không có thời hạn tụ tập với bè bạn, không có sự san sẻ đây là điều càng khiến bạn trở nên đơn độc .

4. Gặp khó khi đặt ra kỉ luật cho con

Con bạn gặp nhiều khó khăn khi là con của một bà mẹ đơn thân, trong khi bạn luôn cố gắng nỗ lực để con tự do, bảo đảm an toàn và được yêu thương thì có những khoảnh khắc con bạn thất như bị bỏ rơi và thiếu sự chăm sóc, chăm nom. Có thể chúng sẽ tỏ ra cáu giận, chán nản thậm chí còn là làm mưa làm gió, những trường hợp như vậy khiến bạn gặp khó khăn trong việc đặt ra những pháp luật cho con .

5. Cuộc sống của con có thể bị xáo trộn

Mỗi đứa trẻ có một tính cách khác nhau, con bạn có những phản ứng mà bạn không thể lường trước được khi có một cuộc sống mới với mẹ đơn thân. Điều quan trọng phải nhớ rằng, con cảm nhận được sự thay đổi đột ngột này và cuộc sống của chúng bị xáo trộn rất nhiều. Có thể chúng sẽ đổ lỗi cho bạn về bất cứ vấn đề gì khiến bố mẹ đổ vỡ, có thể chúng cũng cảm thấy căm ghét mẹ trong một thời gian, trách mẹ chúng ích kỉ, phá vỡ gia đình. Đây là điều gây khó khăn cho bạn trong việc nuôi dạy và hoà hợp với con.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : bởi

Source: https://mix166.vn
Category: Gia Đình