Tìm Hiểu Nguyên Liệu Pha Chế Trà Sữa Trân Châu Ngon

Để cho ra đời một ly trà sữa trân châu ngon, tạo nên sự thành công của một thương hiệu, công thức, nguyên liệu pha chế trà sữa là hai yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu phương pháp làm trà sữa để kinh doanh thì bài viết tìm hiểu nguyên liệu pha chế dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

hương vị trà sữa

Nguyên liệu quyết định rất nhiều đến hương vị trà sữa

Trà sữa là gì ?

Trà sữa được sinh ra ở Đài Loan vào năm 1980 và gia nhập vào Nước Ta khoảng chừng hơn 10 năm về trước. Đây là món đồ uống được tạo nên bởi sự phối hợp độc lạ giữa trà và sữa có mùi vị béo thơm, lạ miệng nên đã trở thành một trong những loại đồ uống được đa phần những bạn trẻ thương mến. Từ bắc vào nam, từ thành thị cho đến nông thôn, những quán trà sữa đã trở thành khu vực lý tưởng để hẹn hò .

trà sữa là thức uống được yêu thích

Trà sữa là thức uống được yêu dấu trong những năm gần đâyVậy điều gì tạo ra sự sức hấp dẫn của trà sữa ? Cách pha trà sữa có khó không ? Cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu làm trà sữa nào ? Nếu ở những bài viết khác, Dạy Pha Chế Á Âu đã san sẻ nhiều cách làm trà sữa thì ở bài này, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá về nguyên vật liệu làm trà sữa trân châu. Tham khảo bài viết, bạn sẽ biết cách lựa chọn nguyên vật liệu để tạo nên một ly thức uống được người mua yêu thích .

Khám phá những nguyên vật liệu pha trà sữa

Nước pha trà – Yếu tố quan trọng khi pha trà sữa

Nước pha trà nghe có vẻ như là nguyên vật liệu đơn thuần nhất. Nhưng trên trong thực tiễn, để chọn được loại nước thích hợp cũng tốn của bạn không ít công phu. Loại nước để pha trà phải là nước sạch. Nước khi nấu sôi sẽ được giải quyết và xử lý với một chút ít đường để bảo vệ không còn những mùi vị tác động ảnh hưởng đến mùi vị trà .Để chiết xuất nước cốt trà được ngon nhất, bạn nên sử dụng nước nóng từ 80 – 90 độ C. Nếu dùng nước 100 độ C sẽ làm trà chiết ra chất tamin, nước trà bị đắng, chát và thất thoát mùi thơm, tác động ảnh hưởng đến mùi vị trà sữa sau khi pha chế .

Các loại trà thông dụng

Trà là nguyên vật liệu quan trọng, được xem là linh hồn tạo nên sự mê hoặc cho ly trà sữa. Có 3 loại trà cơ bản dùng để pha trà sữa, đó là lục trà ( trà xanh ), hồng trà ( trà đen ), trà ô long .

trà xanh trà đen trà ô lông

Trà xanh, trà đen, trà ô long là 3 loại trà cơ bản để pha trà sữa

  • Lục trà được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Loại trà này không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà có màu xanh hoặc vàng nhạt, vị chát, ngọt hậu, hương thơm thư giãn tinh thần. Một số loại trà xanh được ướp thêm hương hoa đã tạo nên mùi vị đặc biệt khi pha chế trà sữa.
  • Hồng trà là loại trà được sử dụng rất nhiều trong pha chế trà sữa. Hồng trà cũng như tên, do trải qua quá trình oxy hóa nên nước trà có màu nâu hoặc nâu đỏ nên khi kết hợp với các nguyên liệu pha chế trà sữa, thức uống có màu sắc đẹp mắt, vị trà đậm dễ gây nghiện.
  • Trà ô long là loại trà được oxy hóa 1 phần (8 – 80%). Tùy vào mức độ oxy hóa mà nước trà ô long có màu sắc từ hổ phách tới nâu đỏ. Loại trà này thơm và vị chát rất mềm và mượt, có hương thơm của hoa hoặc trái cây nên rất thích hợp dùng để pha chế trà sữa.

Bột sữa – tạo vị béo tự nhiên cho trà sữa

Nguyên liệu làm trà sữa chân trâu tiếp đến là bột sữa. Tùy vào sở trường thích nghi, bạn hoàn toàn có thể chọn những loại bột sữa có độ béo khác nhau. Trên thị trường lúc bấy giờ, những loại bột sữa có nguồn gốc từ New Zealand, Hà Lan, Đài Loan … rất được yêu thích. Ngoài ra, 1 số ít tên thương hiệu trà sữa nổi tiếng như Gong Cha sử dụng loại bột sữa được sản xuất riêng .

bột sữa tạo độ béo

Bột sữa tạo độ béo và thơm cho trà sữa

Topping trà sữa : Hạt trân châu và những loại thạch

Thành phần trà sữa không hề thiếu nữa là hạt trân châu. Đây là loại topping đã góp thêm phần làm nên nổi tiếng của trà sữa. Hiện nay, có hai loại trân châu được yêu thích trên thị trường là trân châu đen và trân châu trắng. Trân châu đen được làm từ 100 % bột sắn vạn vật thiên nhiên. Trân châu trắng thường được làm từ bột sắn hoặc bột rau câu dẻo. Trân châu giòn, dai thơm tạo cảm xúc ngon miệng và mê hoặc cho những món trà sữa. Bên cạnh phối hợp cùng trà sữa, những loại trâu châu còn được ứng dụng làm kem trân châu, bánh bao trân châu, bia trân châu, pizza trân châu …

các loại topping trà sữa

Các loại topping trà sữa thơm ngon, bắt mắtNgoài ra, bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị thêm những loại topping trà sữa khác như : thạch củ năng, thạch chanh dây, thạch nho, thạch dừa cafe, hạt thủy tinh, hạt trân châu tuyết, thạch trà xanh, thạch phô mai, bánh pudding, bánh flan …

Nguyên liệu làm trà sữa mua ở đâu ?

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua những nguyên vật liệu pha chế trà sữa ở những nhà hàng, shop thuận tiện, đơn vị chức năng chuyên phân phối nguyên vật liệu pha chế. Bạn quan tâm chọn những nơi cung ứng sản phẩm & hàng hóa uy tín để bảo vệ không mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc nguồn gốc .

Nếu bạn chưa biết nên mua nguyên liệu làm trà sữa ở đâu tại TP. HCM thì hãy ghé đến siêu thị Đại Vạn Phát (ĐVP Market). Với số lượng hàng hóa phong phú, đã qua kiểm định, giá thành cạnh tranh, siêu thị Đại Vạn Phát sẽ là nơi cung ứng nguyên liệu phù hợp cho người kinh doanh trà sữa.

Tìm hiểu rõ ràng về nguyên vật liệu pha chế trà sữa và công thức sẽ là tuyệt kỹ giúp bạn kinh doanh thương mại thành công xuất sắc. Vì vậy, đừng quên lưu lại những thông tin chúng tôi san sẻ để vận dụng nhé bạn !

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Các Loại Trà Dùng Để Pha Trà Sữa

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Trung bình: 5 (7 bình chọn)

{{#error}}{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}Cám ơn bạn đã vote !
{{/error}}
Có lỗi xảy ra, vui mắt kiểm tra liên kết !

Source: https://mix166.vn
Category: Hỏi Đáp