Khám phá nguồn gốc và ý nghĩa của món phở cuốn
Du khách nếu đã từng đến Hà Nội chắc hẳn đều thưởng thức qua món phở cuốn – một trong những đặc sản hàng đầu ở nơi đây. Vậy ý nghĩa của món phở cuốn là gì, tại sao lại được nhiều thực khách yêu thích như vậy? Hãy cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây.
Mục lục bài viết
Nguồn gốc của món phở cuốn
Phở một trong những món ăn ngon nhất quốc tế, món ăn truyền thống lịch sử này luôn là niềm tự hào của ẩm thực dân tộc Nước Ta. Lâu nay người chiêm ngưỡng và thưởng thức đã quá quen với những món như : phở bò, phở gà … Tuy vậy bằng sự phát minh sáng tạo, bên cạnh những món phở nước, người TP.HN đã tạo biến tấu tạo ra những món khác như phở chiên phồng, phở trộn, phở xào … và nổi trội hơn cả vẫn món phở cuốn .
Bạn đang đọc: Khám phá nguồn gốc và ý nghĩa của món phở cuốn
Phở cuốn món ăn ngon của Nước TaPhở cuốn là món ăn có nguồn gốc từ phở, Open tiên phong ở quán phở ngã tư phố Ngũ Xã, đường Nguyễn Khắc Hiếu, TP. Hà Nội. Quán phở này mở về đêm để ship hàng khách đi xem bóng đá. Vào ngày nọ, có vị khách tới quán để chiêm ngưỡng và thưởng thức phở đêm thì quán hết nước dùng, chỉ còn ít bánh phở. Và thế chủ quán đã nghĩ ra cách đó là lấy bánh phở tráng mỏng dính ra, để khô lại sau đó cuộn với thịt, rau thơm và không quên làm thêm bát nước chấm đậm đà mùi vị. Người khách sau khi chiêm ngưỡng và thưởng thức xong, không ngớt lời khen ngợi về sự phát minh sáng tạo món ăn đầy mê hoặc và ấn tượng của chủ quán này. Món phở cuốn đã sinh ra .Kể từ đó, món phở cuốn đã ghi dấu ấn trong lòng người dân TP.HN và trở thành một nét văn hóa truyền thống ẩm thực ăn uống rực rỡ không chỉ người địa phương mà khách du lịch cũng rất yêu dấu .
Ý nghĩa của món phở cuốn
Giống như một nét chấm phá cho văn hóa ẩm thực Hà Nội, phở cuốn mang ý nghĩa tô điểm cho bức tranh ẩm thực của mảnh đất nghìn năm văn hiến ngày càng hấp dẫn, thu hút bao thực khách mỗi lần đặt chân đến.
Chiếc bánh phở tráng được dùng để cuộn tròn những nguyên vật liệu, vừa đủ thịt bò, trứng, giò chả, dưa chuột, cà rốt, rau xà lách, rau mùi, … Phở cuốn mang ý nghĩa đủ đầy, vẹn nguyên, hoà quyện với nhau, biểu lộ mong ước kết nối, sum vầy .Không chỉ là một món ăn dân dã quen thuộc hàng ngày, những ngày muốn đổi gió mâm cơm bằng những chiếc phở trắng ngần. Mà phở cuốn còn được nhiều người yêu thích trong cả những bữa tiệc, mâm cỗ sang chảnh .
Nguyên liệu của phở cuốn Hà Nội
Khác với phở nước, món phở cuốn lôi cuốn người chiêm ngưỡng và thưởng thức ở cái mát thanh và đậm đà của nước chấm chua cay, được pha chế khôn khéo theo tuyệt kỹ riêng của người làm .
Món phở cuốn không quá cầu kỳ trong cách chế biến. Để làm một đĩa phở cuốn ngon cần có một xấp bánh phở, vài ba lạng thịt bò băm nhỏ xào thơm với gừng, tỏi và điểm thêm mấy món rau sống quen thuộc như xà lách, rau mùi, rau húng … Tất cả cuộn tròn lại trong lá bánh phở mỏng mảnh .Đặc biệt, món phở cuốn không hề thiếu bát nước chấm chua ngọt đủ vị, lúc ăn thực khách chấm chiếc phở cuốn nhân đầy đặn hoà quyện cùng nước chấm. Tất cả tạo ra sự một món ăn truyền thống lịch sử ngon, đủ vị và mê hoặc .Những san sẻ về ý nghĩa của món phở cuốn mà chúng tôi san sẻ trên đây, hoàn toàn có thể thấy phở cuốn không chỉ là món ăn dân dã, giản dị và đơn giản. Món ăn mê hoặc thực khách trong nước tìm đến chiêm ngưỡng và thưởng thức mà món ăn còn được rất nhiều thực khách quốc tế chọn làm món ăn nhất định phải chiêm ngưỡng và thưởng thức khi đến du lịch TP. Hà Nội.
Source: https://mix166.vn
Category: Món Ngon