Lựa chọn thực phẩm giúp bảo vệ Trái Đất

Trên trong thực tiễn, thực phẩm là nguồn gốc của 1/3 lượng khí thải nhà kính toàn thế giới do con người gây ra, thậm chí còn góp thêm phần gây ô nhiễm còn nhiều hơn cả ngành giao thông vận tải. Đây là yếu tố của toàn quả đât, của toàn bộ những vương quốc trên quốc tế. Tuy nhiên có 1 số ít điều đơn thuần tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mở màn triển khai ngay thời điểm ngày hôm nay để hoàn toàn có thể tạo ra sự độc lạ và cứu trái đất .

Sức mạnh của protein

Theo những chuyên viên, trong những chỉ số nhìn nhận tác động ảnh hưởng của việc chế biến thức ăn đến môi trường tự nhiên, thức ăn có nguồn gốc thực vật được nhìn nhận là bảo đảm an toàn hơn so với thức ăn có nguồn gốc từ động vật hoang dã. Nếu một người không ăn thịt bò trong vòng 1 tuần trong 1 năm hoàn toàn có thể làm giảm lượng khí thải tương tự với một người lái xe hơi trong 560 km. Sản xuất thịt chiếm gần 15 % lượng khí thải nhà kính toàn thế giới, và chăn nuôi cũng tác động ảnh hưởng đến nguồn phân phối nước ngọt. Chưa kể rằng chính sách nhà hàng dư thừa thịt, protein có tương quan đến bệnh tim, ung thư và tiểu đường type 2. Ý thức hạn chế ăn thịt là một điều đơn thuần hoàn toàn có thể giảm tới 7 % lượng khí nhà kính tương quan đến thực phẩm .

Lựa chọn hải sản để bảo vệ Trái Đất

Nên ăn những mẫu sản phẩm cá được đánh bắt cá trong môi trường tự nhiên tự nhiên, cá thân thiện với thiên nhiên và môi trường tại những vùng biển, hồ, sông ngòi như cá da trơn, cá rô phi, sò điệp và cá hồi .
Nếu là loại được nuôi tự tạo, hãy ăn những loại biết rõ nguồn gốc nguồn gốc bảo vệ quy trình tiến độ vệ sinh thực phẩm. Sử dụng món ăn hải sản vỏ cứng như hến, trai, sò và hàu là một lựa chọn tốt để duy trì sự tăng trưởng vững chắc. Điểm chung là những loại món ăn hải sản này có ảnh hưởng tác động nhỏ đến Trái đất .
Đồng thời, hãy nhu yếu, lôi kéo, hoạt động những nhà hàng quán ăn, chợ bán cá … khai thác thực phẩm một cách bền vững và kiên cố .

Vấn đề thuốc trừ sâu

Dư lượng hóa chất Open trong hầu hết mọi hoạt động giải trí sống và làm ô nhiễm nước ngầm, đất và đại dương. Nông nghiệp hữu cơ là một ngành công nghiệp thân thiện với thiên nhiên và môi trường, không gây ra yếu tố tương quan đến thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, có một thực sự là thực phẩm hữu cơ có giá tiền cao hơn. Một số cách sau đây hoàn toàn có thể giúp sử dụng loại sản phẩm hữu cơ với ngân sách không quá đắt .

  • Loại bỏ những loại thực phẩm có khả năng có hàm lượng thuốc trừ sâu cao, đồng thời lựa chọn các loại trái cây và rau quả hữu cơ tốt nhất để sử dụng.
  • Lựa chọn thịt hữu cơ với giá thấp hơn. Cũng nên mua gia cầm nguyên con vì sẽ rẻ hơn mua từng phần.
  • Ưu tiên thực phẩm hữu cơ cho bữa cơm hàng ngày. Với bất kỳ đồ ăn nào, hãy cố gắng lựa chọn thực phẩm hữu cơ.
  • Có thể lựa chọn thực phẩm hữu cơ giảm giá.

Làm thế nào để giảm rác thải thực phẩm?

Hằng năm lượng rác thải thực phẩm trên thế giới là rất lớn. Hàng năm tại Mỹ có đến hơn 40% thực phẩm không được đến tay người tiêu dùng, điều đó có nghĩa là tất cả các tài nguyên để sản xuất thực phẩm cũng trở thành rác thải vì không được tiêu thụ. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ về thực đơn hàng ngày để lên kế hoạch nấu ăn và mua sắm.

Hãy thiết kế xây dựng kế hoạch bữa ăn hàng tuần từ những thực phẩm có sẵn, đặc biệt quan trọng là những mẫu sản phẩm dễ hỏng, như những loại sản phẩm từ sữa .
Theo dõi hạn sử dụng để biết thời gian nào tiêu thụ thực phẩm tốt nhất, và cũng đừng bỏ đi khi thực phẩm chưa hết hạn sử dụng .
Tận dụng tủ lạnh cho thức ăn thừa, nếu món ăn vẫn còn năng lực tiêu thụ hãy chế biến lại .
Hãy chọn nhiều thực phẩm ít chế biến hơn và chọn thực phẩm có ít vỏ hộp nhựa, không nên lựa chọn thực phẩm gồm nhiều phần riêng không liên quan gì đến nhau, được đóng gói bằng nhựa hoặc túi nilon .
Mang thức ăn còn thừa về sau khi ăn từ những nhà hàng quán ăn. Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng với những loại thực phẩm đắt đỏ, bổ dưỡng, vì chúng đã tiêu tốn rất nhiều nguyên vật liệu trong quy trình chế biến sản xuất .
Sử dụng lọ thủy tinh hoặc hộp đựng acrylic không chứa BPA có dung tích lớn để chứa thực phẩm, không riêng gì giúp giảm lượng rác thải hoạt động và sinh hoạt, giúp cho tủ đựng thức ăn trông ngăn nắp, mà còn giúp thuận tiện nhìn thấy những gì bên trong để tất cả chúng ta theo dõi thực phẩm hỏng .

Đi mua thức ăn nhiều lần trong tuần với một lượng nhỏ hơn là mua dồn nhiều đồ vào cuối tuần, vì nó sẽ giảm thiểu tình trạng lãng phí, vừa giúp cho tủ lạnh không lộn xộn và phải làm việc hết công suất.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Lựa chọn thực phẩm đủ dinh dưỡng cho người ăn chay

Viện y học ứng dụng Việt NamTheo Health

Source: https://mix166.vn
Category: Công Nghệ